Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 04:23 AM (GMT+7)

Sập nhà 4 tầng giữa Thủ đô: 2 người tử vong

authorViệt Linh- Xuân Lực- Diệu Thu- Triệu Quang Thứ Năm, ngày 04/08/2016 07:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 200 người đang có mặt tại hiện trường triển khai công tác cứu hộ, các nạn nhân được giải cứu, nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

   

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 1

Nạn nhân được các nhân viên y tế xác nhận đã tử vong

11h30: Nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Nạn nhân được đưa lên xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Nạn nhân đã tử vong.

Thượng tá Đỗ Trí Dũng-Trưởng ban Cứu hộ cứu nạn Bộ Tư lệnh thủ đô cho hay: Hiện tại đã có hơn 300 cán bộ, chiến sỹ, dân quân tại chỗ được huy động. Các lực lượng bao gồm tiểu đoàn công binh 544-Bộ tư lệnh thủ đô, Đại đội phòng cháy chữa cháy, Ban chỉ huy Quân sự quận Ba Đình, công an quận, phường... cùng nhiều đơn vị chức năng khác đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn.

Ông Dũng xác nhận vẫn còn một nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn nhân còn lại.

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 2

Đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn nhân còn lại.

Tại bệnh viện Việt Đức có 1 bệnh nhân đang cấp cứu tên là Nguyễn Thị Thoa. Bệnh nhân bị gãy xương sống cổ.

Tại BV Xanh Pôn, anh Nguyễn Vĩnh Dua - 34 tuổi, nạn nhân may mắn được đưa ra khỏi vụ sập nhà, hiện đã khá tỉnh táo. A Dua thều thào nói rằng: "Tôi sợ quá giờ chẳng nhớ được và cũng không hiểu tại sao mình sống. Tỉnh dậy đã thấy nằm trong này rồi, không biết ai cứu mình ra sao. Lúc đó tôi nhớ có Thoa, Hằng và Quang nằm trong nhà. Hoa và Hằng nằm ở giường góc trái phòng, Quang nằm giữa nhà".

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: "Có 4 bệnh nhân nhập viện, trong đó có 2 bệnh nhân nhẹ đã được cho về, còn 2 bệnh nhân đang đi chụp chiếu, nhưng không ảnh hưởng đến não. Hai bệnh nhân nặng là Nguyễn hữu Đua và Nguyễn Chính Thành, được đưa vào cấp cứu lúc 6h sáng nay".

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 3

Hai bệnh nhân nặng đang được các Bác sĩ bệnh viện kiểm tra

Đã giải cứu thành công nạn nhân cuối cùng Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa trao đổi với phóng viên qua điện thoại. Thiếu tướng Định cho biết: Tính đến thời điểm 9h50 sáng ngày 4/8, nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Hiện nạn nhân này đang được sơ cứu và sẽ chuyển vào bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, dù lực lượng cứu hộ đã rất nỗ lực khẩn trương tìm người cứu nạn nhưng một nạn nhân do bị khối bê tông lớn đè lên nên đã không qua khỏi. Tính tới thời điểm này đã có người thiệt mạng từ vụ sập nhà. Người bị kẹt lại duy nhất trong đống đổ nát lúc này là chị Nguyễn Thị Hằng.

9h05 một nạn nhân nữa tiếp tục được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo Sở Xây dựng và quận Ba Đình họp phương án cứu hộ, cứu nạn tại một nhà dân gần hiện trường vụ sập nhà.

Chủ tịch Chung yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại những khu nhà xung quanh khu vực, có tuổi đời lâu năm để lên phương án hướng dẫn người dân tránh nguy hiểm, cải tạo điều kiện sống.

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 4

Chủ tịch Chung yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại những khu nhà xung quanh khu vực, có tuổi đời lâu năm để lên phương án hướng dẫn người dân tránh nguy hiểm

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 5

8h: một nạn nhân nữ tiếp tục được đưa ra khỏi hiện trường, người này sau đó được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, bước đầu xác định tại nơi bị sập có 8 nhân khẩu tạm trú, gồm 6 nam, 2 nữ.

Hiện lực lượng cứu hộ đã sơ cứu 4 người gồm: anh Nguyễn Vĩnh Dua (SN 1983), anh Trần Văn Dần (SN 1986), anh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1999), anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1998). Trong đó, có anh Đua đã được đưa đi cấp cứu tạo bệnh viện Xanh Pôn, 3 nạn nhân còn lại đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi nơi mắc kẹt.

Tại hiện trường còn 4 nạn nhân bị mắc kẹt gồm, anh Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thoa.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ sập tại 43 Cửa Bắc là do nhà xây dựng đã từ lâu, móng hầu như không có. Hiện gia đình bà Nguyễn Thị Vân kế bên nhà số 43 đang sửa chữa đào móng có khả năng gây ảnh hưởng.

Qua điều tra, ngôi nhà trên là cơ sở Nem Xuân Dân tại địa chỉ 43 Cửa Bắc do ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, thường trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm chủ có diện tích khoảng 30m2. Tầng 1 và 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

7h25: thêm một nạn nhân được đưa ra ngoài đi cấp cứu. Phía trong vẫn còn 3 nạn nhân: 2 nữ, 1 nam.

6h30: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới hiện trường khu nhà đổ sập. Chỉ đạo tại hiện trường, ông Chung yêu cầu các lực lượng cứu hộ ưu tiên trước nhất việc cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt; đảm bảo an toàn cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn

5h20: nạn nhân đầu tiên được đưa ra từ hiện trường.

. sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 6

Thời điểm 7 giờ 25 phút sáng, thêm một nạn nhân được đưa ra ngoài đi cấp cứu.

Khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay ngày 4/8, đã xảy ra một vụ sập nhà tại số 43 phố Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội). Theo ghi nhận của PV tại hiện trường ngôi nhà có diện tích khoảng 45m2.

Người dân sống trong khu vực cho biết vào khoảng thời gian trên họ đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn, chạy ra đến nơi thì thấy căn nhà số 43 đã đổ sập.

Được biết đây là một cửa hàng ăn uống, theo lời một cảnh sát khu vực, khi xảy ra sập nhà trong nhà có 8 người, có 3 người chạy thoát được ra ngoài còn 5 người vẫn mắc kẹt phía dưới đống đổ nát.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng gồm hơn 200 người đang có mặt tại hiện trường triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 7

Căn nhà số 43 Cửa Bắc đổ sập hoàn toàn

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 8

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 9

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới hiện trường khu nhà đổ sập

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 10

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 11

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 12

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 13

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 14

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 15

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 16

 sap nha 4 tang giua thu do: 2 nguoi tu vong hinh anh 17

Hơn 200 người được huy động để giải cứu các nạn nhân trong vụ sập nhà

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...