Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 11:35 AM (GMT+7)

Sắp xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 02/03/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi các bị cáo trong vụ thảm sát tại Bình Phước có đơn kháng cáo, TAND TP.HCM đã chính thức thụ lí xong hồ sơ và sắp đưa ra xét xử.

   

Sau khi Vũ Văn Tiến (SN 1991, ngụ An Giang) và Trần Đình Thoại (SN 1988, ngụ Vĩnh Long) có đơn phúc thẩm, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên TAND cấp cao tại TP.HCM.

Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương thì không có đơn kháng cáo, qua đó chấp nhận án tử hình bị tuyên tại phiên sơ thẩm ngày 17.12.2015.

 sap xet xu phuc tham vu tham sat binh phuoc hinh anh 1

Bị cáo Tiến (phải) và Thoại tại phiên tòa 17.12.2015.

Thông tin từ TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết, hồ sơ vụ thảm sát Bình Phước đã được thụ lí xong từ tháng 1, nhưng có đến nay chưa có lịch xét xử cụ thể. Theo quy định, sau khi thụ lí xong hồ sơ án sơ thẩm chuyển lên phúc thẩm, tối đa ba tháng các bị cáo sẽ được đưa ra xét xử. Kể từ thời điểm thụ lí xong hồ sơ đến nay đã 2 tháng, vì thế tối đa trong một tháng tới Thoại và Tiến sẽ được đưa ra xét xử ở TAND cấp cao tại TP.HCM.

Trước đó, bị cáo Tiến bị tuyên án tử hình, Thoại bị tuyên án 16 năm tù vì tội "Giết người"  và "Cướp tài sản". Cả hai bị cáo này này đều có đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt của mình. Ngoài ra đại diện phía gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo Thoại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bốc cao, bao trùm cả khu nhà xưởng rộng 2.000 m2 tại công...
Bị bạo lực tình dục, người vợ, người chồng luôn u uất, trầm cảm vì...
Ngành chức năng TP Cần Thơ vừa phát hiện gần 400kg gà được chế biến...