Sát ngày xử phạt, dân đổ xô đi đăng kí xe máy điện

authorViệt Linh Thứ Ba, ngày 28/06/2016 21:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm giải quyết nhu cầu của người dân đăng ký cấp biển số cho xe máy điện, lực lượng CSGT tại nhiều địa phương ở Hà Nội thường xuyên phải làm việc tới 8 giờ tối, với phương châm: “Hết việc chứ không hết giờ.”

   

 sat ngay xu phat, dan do xo di dang ki xe may dien hinh anh 1

Ngay từ đầu giờ sáng ngày 27/6, đã có rất đông người dân tới Đội CSGT huyện Thanh Trì để đăng ký xe máy điện và mô tô điện.

Trước thời điểm ngày 1/7, ngày bắt đầu xử phạt xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký và đeo biển số xe đi trên đường, tại một số địa phương trên địa bàn Hà Nội số lượng người dân đi đăng ký xe máy điện đã tăng vọt, thậm chí có nơi xảy ra tình trạng quá tải.

Có mặt tại Đội CSGT huyện Thanh Trì, ngay từ đầu giờ sáng ngày 27/6 đã có rất đông người dân đổ về đây đăng ký xe máy điện, mô tô điện.

Gạt vội giọt mồ hôi trên trán rồi tất tả chạy vào khu vực nộp hồ sơ đăng ký cấp biển, cô Thoa (Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Chiếc xe máy điện này gia đình tôi mua cho con trai đi học, thế nhưng đến sát thời hạn ngày 1/7 mới biết phải đăng ký biển số cho xe máy điện. Sáng nay cháu bận đi học thêm nên tôi phải đèo nó tới lớp rồi mới quay lại đây để làm thủ tục cấp biển. Mới 8 giờ sáng mà đã đông nghịt người đến làm thủ tục rồi, nếu không xếp hàng sớm thì chẳng biết bao giờ mới tới lượt đăng ký.”

 sat ngay xu phat, dan do xo di dang ki xe may dien hinh anh 2

Số lượng xe đăng ký tăng đột biến nên rất đông người xếp hàng chờ đến lượt

Cùng chung tình trạng với cô Thoa, rất nhiều người dân với tâm lý chủ quan hoặc bận, không để ý đến sát thời hạn chót mới cuống cuồng đi làm hồ sơ đăng ký nên đã xảy ra tình trạng quá tải.

Theo Đại Úy Lê Thị Thảo (Tổ trưởng Tổ đăng ký xe, Đội CSGT - Công an huyện Thanh Trì-Hà Nội), “Ngày 30.6 tới là hạn chót đăng ký cấp biển theo Thông tư số 54 nên hai tuần gần đây, lượng người làm thủ tục đăng ký xe máy điện và mô tô điện tăng đột biến. Có những ngày chúng tôi tiếp nhận và giải quyết từ 130 tới 150 bộ hồ sơ khiến các cán bộ tại đơn vị phải làm đến 20 giờ mới xong.”

“Do lượng người tới làm thủ tục đăng ký xe máy và mô tô điện tăng cao, nên chúng tôi đã lên phương án huy động 100% các cán bộ chiến sĩ làm việc muộn để phục vụ nhu cầu của nhân dân với phương châm: Hết việc chứ không hết giờ.” Đại úy Thảo cho biết thêm.

 sat ngay xu phat, dan do xo di dang ki xe may dien hinh anh 3

Lực lượng CSGT huyện Thanh Trì thường xuyên phải làm việc tới 20 giờ để giải quyết nhu cầu của người dân.

Theo quy định, từ ngày 1.7.2016, người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (xe máy điện) không có giấy đăng ký xe theo quy định; điều khiển xe không gắn biển số; gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xesẽ bị xử phạt với mức tiền phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Bắt đầu từ ngày 1.8.2016, những trường hợp xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP (nghị định thay thế cho Nghị định 171/2013/NĐ-CP từ 1.8.2016). Tuy nhiên, mức phạt với lỗi vi phạm trên không thay đổi.

Tag:  dang ki xe may   
Xem bình luận
xe em chưa đăng kí bây giờ muốn đăng ký làm sao được ạ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Lâu đài Neuschwanstein là hiện thân cho lối kiến trúc thần tiên và...