Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:11 PM (GMT+7)

Sau 4 ngày “thất thủ”, chủ BOT Cai Lậy báo cáo gì Bộ GTVT?

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 05/12/2017 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ BOT Cai Lậy đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt xử lý các đối tượng có hành vi chống đối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

   

 sau 4 ngay “that thu”, chu bot cai lay bao cao gi bo gtvt? hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sau khi ngừng thu phí.

Sau 4 ngày trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) “thất thủ”, tối 4/12, chủ đầu tư đã có văn bản gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang báo về tình hình thu phí trong những ngày qua.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ Tiền Giang cho hay, sau 3 tháng tạm dừng, ngày 30/11/2017, đơn vị thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, có một số tài xế lưu thông chậm, sử dụng tiền lẻ, thắc mắc về chế độ chính sách, không thuân thủ chỉ dẫn của nhân viên trạm.

Trong ngày đầu tiên thu phí trở lại có nhiều xe trả tiền lẻ, yêu cầu thối lại 100 đồng và dừng tại làn thu phí gần 20 phút. Thậm chí,  trong quá trình xử lý xe BKS 61A-076xx thì tài xế điều khiển phương tiện BKS 65A-022xx đã có hành vi chống đối, la hét, xúc phạm lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ, trèo lên xe thùng của cảnh sát để ngăn cản việc bắt giữ người điều khiển phương tiện. Trong ngày này, trạm thu phí đã phải 2 lần xả trạm vì ùn tắc kéo dài.

Ngày 1/12, trạm thu phí  phải xả trạm lần 1 vào lúc 14h23 phút. Nguyên nhân do các tài xế bị bắt sau khi được thả ra đã huy động thêm nhiều phương tiện đỗ xe tại các làn thu phí và không chịu di chuyển.

Ngày 2/12, trạm thu phí phải xả trạm tới 10 lần. Nguyên nhân là do các phương tiện cản trở lưu thông, các xe viện nhiều lý do để không di chuyển kể cả khi đã xả làn. Một số phương tiện cố tình điều khiển xe tông vào barie để vượt trạm (2 xe ô tô mang BKS 51C-473xx; 69C023xx).

Đặc biệt, xuất hiện nhiều thành phần quá khích tập trung tại vị trí khu vực trạm thu phí để kích động quần chúng nhân xung quanh, đe dọa nhân viên phân làn và nhân viên thu phí, cản trở không cho tài xế mua vé qua trạm. Một số người tụ tập dưới làn thu phí quay video đối với các phương tiện có hành vi cố tình gây cản trở giao thông đưa lên mạng xã hội dẫn đến mất an ninh trật tự và gây ùn tắc giao thông tại khu vực trạm.

Ngày 3/12, trạm thu phải phải tiếp tục xả trạm 8 lần. Nguyên nhân do các lái xe viện lý do không di chuyển khi làn đã xả, đưa tiền mệnh giá thấp, hỏi lòng vòng về chính sách gây ra ùn tắc giao thông tại trạm. Tiếp tục có nhiều đối tượng lạ mặt tập trung tại  khu vực trạm thu phí để cổ vũ tài xế, đe dọa nhân viên phân làn và nhân viên thu phí, cản trở các tài xế mua vé qua trạm. Lặp đi lặp lại nhiều lần hành vi tài xế lùi xe chậm từ quán cà phê ra quốc lộ để cản trở dòng xe đang lưu thông, gây ùn tắc trước khu vực trạm thu phí (3 xe bao gồm 51F550xx; 51F428xx; 51F468xx).

Theo chủ đầu tư BOT Cai Lậy, qua hệ thống camera, đơn vị đã ghi lại các biển số xe nhiều lần cố tình gây ùn tắc qua trạm và gửi đến Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang.

“Qua quá trình theo dõi từng ngày tại trạm thu phí nhận thấy các đối tượng chống đối ngày càng có nhiều hành vi mạnh động và liều lĩnh hơn. Do vậy để đảm bảo an toàn giao thông, công ty đề nghị Bộ GTVT; UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt xử lý các đối tượng có hành vi chống đối để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tai trong thời gian sớm nhất”,  văn bản của chủ đầu tư gửi Bộ GTVT nêu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng vừa thông tin liên quan danh tính lái xe gây tai...
Gần 100 nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa trong quán bar...
Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỉ bị phá hoại trong đêm, thông...