Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:10 PM (GMT+7)

Sau vụ tàu hỏa đâm ô tô, sẽ lắp thêm rào chắn tự động

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 24/10/2016 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho hay, đơn vị đã bố trí người trực 24/24h tại vị trí xảy ra tai nạn giữa tàu hỏa và ô tô khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương.

   

 sau vu tau hoa dam o to, se lap them rao chan tu dong hinh anh 1

Tại khu vực xảy ra tai nạn có một cây luồng bắc ngang dùng làm barie

Ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, trước đó đơn vị đã có kế hoạch lắp đặt 300 cần chắn tự động ở các đường ngang dân sinh trên cả nước.

“Vị trí đường ngang xảy ra tai nạn sáng nay cũng nằm trong kế hoạch lắp đặt 300 cần chắn tự động. Vì kế hoạch chưa được cấp trên phê duyệt nên chúng tôi chưa triển khai lắp đặt. Sau khi xảy ra tai nạn, chúng tôi đã bố trí cán bộ của ngành đường sắt trực 24/24h nhằm đảm bảo an toàn cho người dân qua lại”, ông Hoạch nói.

Theo ông Hoạch, tại vị trí xảy ra tai nạn đã có đèn báo bằng tín hiệu, do vậy, ở khu vực này chỉ cần lắp đặt cần chắn tự động. Cần chắn tự động sẽ tự đóng xuống khi có tàu đến và tự mở khi tàu qua, không cần có nhân viên đứng gác.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu, trao đổi với các cơ quan có liên quan sớm lắp đặt rào chắn tự động ở vị trí xảy ra tai nạn”, ông Hoạch nói thêm.

Ông Hoạch cho biết thêm, hiện nay trên cả nước có khoảng 6.000 đường ngang dân sinh. Tuy nhiên, không phải ở vị trí nào cũng lắp đặt được bốt và bố trí nhân viên đứng gác.

“Tại các vị trí đường ngang dân sinh, muốn lắp bốt và bố trí nhân viên đứng gác phải đáp bảo được các tiêu chí cơ bản như: khu vực đó phải có mật độ phương tiện qua lại đông đúc, tuyến đường là đường Quốc lộ, liên tỉnh, mặt đường rộng… Về quy định này, Nghị định 62-Bộ GTVT đã quy định khá rõ”, ông Hoạch nói thêm.

 sau vu tau hoa dam o to, se lap them rao chan tu dong hinh anh 2

Công nhân đang khắc phục cột đèn bị đâm hư hỏng

Ghi nhận của phóng viên sáng 24/10, tại vị trí xảy ra tai nạn có đèn báo tín hiệu nhưng không có công nhân của Tổng công ty đường sắt đứng gác. Tại đây, có một cây luồng chắn ngang làm barie.

Ông Nguyễn Hữu Định, 71 tuổi, nhân viên được thuê đứng chắn barie tại tuyến đường ngang này cho hay, năm 2013, ông được một doanh nghiệp trả công 3 triệu đồng/1 tháng để ông đứng chắn barie ở tuyến đường ngang mỗi khi có tàu qua. Buổi sáng ông Định đứng từ 7-11h, chiều từ 13h đến 19h. Khoảng thời gian còn lại, không có nhân viên đứng gác.

Trước đó, khoảng 5h20 phút  ngày 24/10, đã xảy ra vụ tai nạn giữ ô tô và tàu hỏa tại km15 + 380, thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương nhập viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Nhờ bạn nhậu mua ma túy đá nhưng nghe bạn nói “Tôi nghỉ chơi rồi,...