Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:42 PM (GMT+7)

Sau vụ trâu húc chết chủ, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn có 2 tổ cứu thương

authorLưu Nguyễn Thứ Tư, ngày 27/09/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn “tái xuất” sau một thời gian tạm dừng vì sự cố trâu húc chết chủ.

   

 sau vu trau huc chet chu, le hoi choi trau do son co 2 to cuu thuong hinh anh 1

Ngày 28/9, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ chính thức được tổ chức

Ngày mai (28/9), vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ chính thức được tổ chức sau nhiều tranh cãi về vụ trâu chọi húc chết chủ hồi tháng 7.

Chiều 27/9, trao đổi với PV, ông Hoàng Xuân Minh, chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết công tác chuẩn bị cho vòng chung kết đã hoàn tất. Lễ hội năm nay sẽ có nhiều điểm mới.

Việc đảm bảo ninh được đặt lên hàng đầu, tất cả các trâu chọi đã được kiểm tra chất kích thích bằng phương pháp thử nước tiểu.

“Hai người dắt trâu vào sân sẽ phải về vị trí an toàn ngay khi rút thừng mũi trâu. Nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của trâu, chúng tôi sẽ yêu cầu dừng trận đấu. Suốt thời gian tổ chức, sẽ có 2 tổ cứu thương ứng trực liên tục”, ông Minh cho hay.

Sân thi đấu chọi trâu cũng được thu gọn lại, gia cố thêm hàng rào bằng gỗ, đường thoát trâu. Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ không không truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Hải Phòng như mọi năm.

Chủ trâu phải thực hiện việc niêm yết công khai giá, Ban tổ chức quản lý không để bán thịt trâu chọi với giá quá cao; mỗi trâu được giết ở một bàn theo quy định và thịt trâu chọi được đựng trong túi do Ban tổ chức phát có ghi số trâu.

Trước đó, ngày 1.7, tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã xảy ra sự cố trâu chọi húc chủ tử vọng, nạn nhân là ông Đinh Xuân Hướng (trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn).

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017. Sau đó, Bộ đã tổ chức hội thảo về việc nên giữ hay bỏ lễ hội này. Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa ủng hộ việc giữ lễ hội nhưng cần phải điều chỉnh sao cho đúng với giá trị truyền thống. Cuối cùng, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch quyết định cho phép tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...
Nhóm thanh niên bày bàn ra vỉa hè ngồi nhậu sau trận thắng của đội...