Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:22 AM (GMT+7)

Sau yêu cầu của ông Hải, đơn vị “đặt bẫy” khiến du khách ngã dập mặt lên tiếng

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 10/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị “đặt bẫy” móc sắt trên vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn khiến nữ du khách bị ngã dập mặt đã đồng ý bồi thường và sẽ gửi thư xin lỗi với du khách.

   

 sau yeu cau cua ong hai, don vi “dat bay” khien du khach nga dap mat len tieng hinh anh 1

 Nữ du khách bị vướng móc sắt ngã dập mặt ở góc đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa hôm 4.4 (ảnh: T. Ân)

Chiều 10/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông (gọi tắt là công ty Viễn Đông) liên quan đến việc đơn vị này để “quên” móc sắt trên vỉa hè khiến nữ du khách người nước ngoài ngã dập mặt.

Qua buổi làm việc, công ty Viễn Đông đồng ý bồi thường 1.000 USD đồng thời viết thư xin lỗi gửi du khách gặp nạn

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, nếu du khách đã rời khỏi Việt Nam thì công ty phải liên hệ với Sở Ngoại vụ, làm việc trực tiếp với Tổng lãnh sự tại TP.HCM để chuyển thư xin lỗi và tiền bồi thường cho nữ du khách.

Trước đó, sáng 4/4 mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nữ du khách nước ngoài ngã dập mặt do vướng vào những móc sắt trên vỉa hè góc Lê Lợi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hình ảnh sau khi đăng tải đã gây xôn xao dư luận, nhiều người bức xúc cho rằng đơn vị thi công quá tắc trách.

Người dân địa phương cho biết, những móc sắt tại giao lộ này đã “bẫy” hàng chục người đi bộ trong đó có du khách nước ngoài.

 sau yeu cau cua ong hai, don vi “dat bay” khien du khach nga dap mat len tieng hinh anh 2

 Đơn vị “đặt bẫy” móc sắt đã đồng ý bồi thường 1.000 USD đồng thời viết thư xin lỗi cho nữ du khách bị ngã dập mặt.

UBND quận 1 xác định, những móc sắt trên do công ty Viễn Đông lắp đặt, phục vụ trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố trong các dịp lễ lớn, tuy nhiên khi tháo dỡ đã để “quên”.

Sau sự việc, ngày 7/4, ông Hải đã ký công văn gửi đến công ty Viễn Đông đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Công văn cũng yêu cầu công ty Viễn Đông phải xin lỗi bằng văn bản công khai, chịu toàn bộ chi phí đền bù thiệt hại cho du khách bị thương.

Cũng theo nội dung công văn, UBND quận 1 giao cho lãnh đạo 10 phường trên địa bàn quận phải thực hiện kiểm tra, giám sát việc xử lý an toàn những móc sắt của công ty Viễn Đông để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Liên quan đến việc lập lại trật tự đô thị, vỉa hè ở quận trung tâm, dù đoàn liên ngành quận 1 tạm dừng ra quân nhưng trưa 10.4 ông Hải vẫn một mình “vi hành” và đã gọi điện yêu cầu lãnh đạo các phường lập biên bản xử phạt 6 ô tô đậu sai quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...