Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:40 PM (GMT+7)

Sở có 44 lãnh đạo: Xử lý nghiêm người tham mưu

authorTất Định Thứ Tư, ngày 16/11/2016 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết đã thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Hải Dương, sẽ xử lý nghiêm những người tham mưu sai phạm này.

   

 so co 44 lanh dao: xu ly nghiem nguoi tham muu hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn trước Quốc hội 

Chiều 16.11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì điều hành nội dung chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân là bộ trưởng cuối cùng trong 4 bộ trưởng tham gia chất vấn tại kỳ họp này.

Nhiều đại biểu đặt câu hỏi về vấn đề bổ nhiệm cán bộ, bổ nhiệm người nhà “đúng quy trình”, trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc kiểm tra việc bộ ngành, địa phương bổ nhiệm ồ ạt cán bộ vào thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ. Thông tin về việc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh trưởng, phó phòng, còn lại là 2 nhân viên.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng ở Hải Dương, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã thanh tra việc bổ nhiệm ở Sở Lao động Hải Dương.

“Cơ quan này có 46 cán bộ thì có tới 44 lãnh đạo cấp trưởng phó phòng trở lên là sự thật đúng như báo chí đã nêu”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

Bộ trưởng cho biết UBND tỉnh Hải Dương chưa có quy định cấp phòng có bao nhiêu cán bộ. Đối với cơ cấu của Sở Lao động, Thương binh & xã hội Hải Dương có 9 phòng, 28 lãnh đạo như vậy là thừa.

“Bộ Nội vụ đã kiến nghị UBND tỉnh Hải Dương, Sở LĐTBXH thực hiện đúng quy định tiêu chuẩn cán bộ chức danh cấp phòng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình. Đồng thời xử nghiêm những người làm công tác tham mưu trong việc đề bạt quá số người quy định”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) đặt câu hỏi: Cụm từ “đúng quy trình” bị lợi dụng để cán bộ chọn người nhà thay chọn người tài. Đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp để khắc phục để lấy lại niềm tin?

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời: “Theo chỉ đạo của Chính phủ, chúng tôi thanh tra công vụ 9 địa phương, và đã đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương trong bổ nhiệm phải đúng quy trình, theo đúng quy định. Việc bổ nhiệm phải công khai, mình bạch. Xử lý nghiêm việc lợi dụng để bổ nhiệm không đúng quy định”.

Theo thống kê của Sở LĐTB&XH Hải Dương, Sở có 77 cán bộ, công chức, người lao động; trong đó có: 46 công chức; chín hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và 22 người lao động hợp đồng. Về lãnh đạo quản lý có 44 người gồm: Lãnh đạo Sở: bốn người (một giám đốc; ba phó giám đốc); chín trưởng phòng, 31 phó trưởng phòng.

Ngày 22.10, Văn phòng Chính phủ văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...