Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:11 PM (GMT+7)

Sở Nội vụ TP.HCM nói về quy trình, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Nội vụ TP.HCM cho hay việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải về làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn là quy trình chặt chẽ, thận trọng và trong thời gian dài.

   

Ngày 14/6, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết quy trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

 so noi vu tp.hcm noi ve quy trinh, bo nhiem ong doan ngoc hai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và gửi đơn xin từ chức sau đó vài tiếng

Ông Lắm cho hay, ông Đoàn Ngọc Hải có trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh và cử nhân xã hội học… Thực tiễn, ông Hải đã có quá trình và kinh nghiệm lãnh đạo về công tác quản lý đô thị và được phân công phụ trách mảng đô thị của quận 1 từ năm 2016.

Cũng theo ông Lắm, ông Đoàn Ngọc Hải là người có chuyên môn khi đã có quá trình kinh qua chức vụ quản lý ở chi cục thuế, phòng kinh tế và chức vụ cuối cùng là Phó chủ tịch quận phụ trách về đô thị. Như vậy, phụ trách về đô thị không chỉ về trật tự đô thị mà còn phụ trách về mặt quản lý xây dựng trên địa bàn.

“Nhu cầu của Tổng công ty xây dựng cần bổ sung 2 cán bộ. Trong đó, có một cán bộ quản lý về tài chính và đầu tư rất phù hợp với năng lực của anh Hải”, ông Lắm thông tin.

Ông Lắm cũng cho biết, chưa có trường hợp cán bộ nào mà lãnh đạo TP lại lắng nghe và nhiều cấp có thẩm quyền đến gặp gỡ như trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Anh Hải làm đơn xin từ chức và lãnh đạo TP đã chấp thuận về nguyên tắc rồi. Tuy nhiên, anh Hải lại xin rút đơn từ chức thì lãnh đạo TP cũng lắng nghe, xem xét tạo điều kiện để anh cống hiến. Rồi lần sau này, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, đồng chí Phó chủ tịch UBND TP, Ủy ban thường vụ phụ trách mảng đô thị cũng gặp gỡ riêng anh Hải để nắm bắt tâm tư nguyện vọng…”, ông Lắm thông tin

Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết đã đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn để nắm bắt việc ngay sau khi ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và có đơn từ chức vào chiều 4/6.

“Làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, tôi được cung cấp thông tin đầu giờ chiều 4/6, đơn xin từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải gửi cho nhân viên bảo vệ”, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy nói và cho biết, đơn được gửi cho bảo vệ nhưng không biết ai đến gửi.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn có báo cáo qua ngày hôm sau (ngày 5/6), ông Đoàn Ngọc Hải có đến gặp gỡ lãnh đạo Tổng công ty trong khoảng 1 tiếng và sau đó không thấy đi làm.

“Theo quy định, anh xin từ chức mà cấp trên chưa đồng ý thì vẫn phải chấp hành nhiệm vụ. Về quy tắc, người nằm trong tổ chức khi làm đơn thì phải được chấp thuận của tổ chức quản lý. Cái này Tổng công ty xây dựng sẽ phải có báo cáo về lãnh đạo UBND TP xem xét theo quy định”, ông Nguyễn Hồ Hải thông tin.

 so noi vu tp.hcm noi ve quy trinh, bo nhiem ong doan ngoc hai hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi xử lý trật tự lòng lề đường

Chiều 4/6, vài giờ sau khi nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng công ty. Lý do được ông này đưa ra là không phù hợp vị trí này, không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, chuyên môn được đào tạo.

Theo ông Hải, nếu ông miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường và tâm huyết có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày 5/6.

Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê Hà Nội). Ông có trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi là Phó chủ tịch quận 1, ông giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1...

Ông Hải phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ đầu năm 2016. Trước tình trạng lấn chiếm vỉa hè nghiêm trong tại quận trung tâm, ông Hải quyết tâm “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ” bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành của quận 1 ra quân kiểm tra, xử lý. Ông Hải cũng từng tuyên bố “không lấy lại được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc 9 giờ sáng nay (21/8), một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như...
Khởi tố Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh; Tai nạn xe khách kinh...
Mỗi khi kết thúc trận đấu, khi mọi người đều đã bỏ về hết, Ly vẫn...