Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:55 AM (GMT+7)

Sốc: Cô giáo mầm non bị tố nhốt trẻ trong nhà vệ sinh rồi… quên luôn

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 28/03/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, sự việc một cô giáo mầm non xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh và ra về đang khiến người dân xôn xao.

   

 soc: co giao mam non bi to nhot tre trong nha ve sinh roi… quen luon hinh anh 1

Cô giáo nhốt học sinh trong nhà vệ sinh và bỏ quên (ảnh: Hoàng Thanh)

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, cô giáo tên V.H (giáo viên tại trường Mầm non Hương Sơn) trên địa bàn thôn Yên Vĩ, xã Hương Sơn đã nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh. Đến khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu.

Sau đó, gia đình cháu bé tiếp tục đến trường để tìm cháu nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc.

Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

Lúc ấy có người dân đi qua trường và nghe thấy tiếng khóc bèn trèo tường vào trong trường thì thấy bé gái đã khóc sưng mắt trong nhà vệ sinh của trường và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”.

Khi nghe loa phát thanh trên xã thông báo có học sinh mất tích, cô giáo tại trường mầm non Hương Sơn mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp là trước đó mình đã nhốt học sinh 4 tuổi kia vào nhà vệ sinh. Hết giờ giáo viên này ra về và quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Chia sẻ với PV sáng 28/3, anh H.B.T, phụ huynh cháu đề nghị nhà trường phải có hình thức kỷ luật để răn đe với những giáo viên khác.

“Cô giáo không thể nhốt một đứa trẻ trong nhà vệ sinh rồi quên đi thế được. Giả sử hôm đó không có người dân đi qua thì tôi không biết con gái tôi sẽ như thế nào. Nghĩ tới mà xót con, con còn bé quá đã biết gì đâu”, anh T. nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức nói: “Chúng tôi đã xử lý vụ việc”.

Cụ thể, Phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức đã báo cáo với UBND huyện để làm rõ sự việc và có hình thức kiểm điểm, kỷ luật đối với những cá nhân có trách nhiệm liên quan.  Phòng Giáo dục cũng có văn bản đình chỉ tạm thời việc giảng dạy của 2 cô giáo liên quan đến sự việc.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức bày tỏ: “Đây là sự việc không mong muốn và chưa từng xảy ra trên địa bàn địa bàn huyện”.

Theo ông Viện, Phòng Giáo dục sẽ chấn chỉnh công tác chuyên môn giảng dạy và đạo đức nghề nghiệp trong ngành giáo dục nói chung và giáo viên khối trường mầm non nói riêng, nâng cao đạo đức, tác phong nhà giáo, không để trường hợp tương tự xảy ra.

Xem bình luận
Cứ xảy ra rồi mới "kiểm tra", "chấn chỉnh". Thế ai chả làm trưởng Phòng được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Người nhà của nữ kế toán cho biết, họ đã nhận được kết luận sau vụ...