Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 19:36 PM (GMT+7)

Sự thật bất ngờ về sinh vật lạ có hình dáng giống người tại Kon Tum

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 21/11/2019 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nắm được thông tin về sinh vật hình thù giống người, toàn thân mềm, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

   

 su that bat ngo ve sinh vat la co hinh dang giong nguoi tai kon tum hinh anh 1

Sinh vật lạ mà tài khoản Zalo đăng tải gây hoang mang dư luận

Sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Thơ, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Kon Tum cho biết, liên quan đến thông tin xuất hiện sinh vật lạ trên địa bàn xã Kroong (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), các cơ quan nghiệp vụ đang điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, bà Thơ khẳng định không có sinh vật lạ như người dân đã đang tải trên mạng xã hội.

“Người này tự tung tin giật gân, chắc chắn không có sinh vật lạ hình người. Sau khi xác minh, làm rõ, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm người đăng tải thông tin này”, bà Thơ nói.

Còn bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã Kroong cho biết, sau khi nắm được thông tin đơn vị đã vào cuộc xác minh, tuy nhiên người dân trên địa bàn chưa bao giờ phát hiện sinh vật nào có hình dáng giống như người đã đăng tải trên mạng xã hội.

Theo bà Hiền, có thể hình ảnh này chỉ là photoshop hoặc là một mô hình đồ chơi trên mạng xã hội.

Trước đó, một tài khoản Zalo có đăng tải hình ảnh về sinh vật lạ, có hình thù giống người, toàn thân mềm như không có xương. Theo người này, trong lúc câu cá tại khu vực hồ Thủy điện Plei Krông (xã Kroong, TP.Kon Tum) thì bất ngờ phát hiện. Tuy nhiên, sau khi chụp hình, người này đã thả sinh vật đó trở lại môi trường.

Luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo quy định tại Nghị định 174/2013 của Chính Phủ, người “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của người khác” sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng.

Triệu Quang

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với vẻ ngoài điển trai cũng giọng hát lôi cuốn, hồ Quang Hiếu thời...
Nhiều người đi đường hốt hoảng khi thấy trạm biến áp ở Sài Gòn bốc...
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các Bộ, ban,...