Thứ Hai, ngày 22/04/2019 23:41 PM (GMT+7)

Sự thật đằng sau thông tin dân bắt được rắn hổ mang "khủng" dài hơn 2m

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 11/04/2019 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan kiểm lâm huyện Vân Hồ  đã làm việc với người đàn ông sở hữu con rắn hổ mang “khủng”, nặng hơn 6kg, dài hơn 2m.

   

 su that dang sau thong tin dan bat duoc ran ho mang "khung" dai hon 2m hinh anh 1

 Một người dân ở xã Vân Hồ đã bắt được con rắn hổ mang “khủng” vào chiều 10/4. Ảnh: T.V

Trưa 11/4, ông Đinh Văn Thuấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã xác minh, làm việc với người đàn ông đang giữ con rắn hổ mang “khủng”.

Bước đầu cơ quan kiểm lâm xác định, đây là loại rắn họ hổ mang, rất độc và có khả năng phì nọc độc ra ngoài với khoảng cách lên tới hơn 1m. Con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, có chiều dài hơn 2m.

Theo ông Thuấn, qua làm việc, người đàn ông nói rằng, mua con rắn hổ mang của một người khác chưa rõ danh tính ở khu vực huyện Mộc Châu (Sơn La) vào ngày 10/4, chứ không phải tự tay bắt được.  Sau đó, người đàn ông này mang con rắn về nhà và khi đến ngã ba Vân Hồ đã đưa con rắn ra cho mọi người xem, chụp ảnh.

"Người đàn ông  nói rằng thấy người ta bán con rắn ở ven đường ở khu vực Mộc Châu nên mua về và dự định sẽ mang xuống dưới xuôi để bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, đến sáng nay,  người này nghe người dân và cơ quan chức năng tuyên truyền về việc, đây là loại rắn nằm trong nhóm động vật hoang dã quý hiếm, được bảo vệ đặc biệt, cấm mua bán nên người đàn ông này đã tự nguyện điện thoại thông báo, trao trả lại cho kiểm lâm để xử lý”, ông Thuấn thông tin.

 su that dang sau thong tin dan bat duoc ran ho mang "khung" dai hon 2m hinh anh 2

Con rắn hổ mang nặng gần 10kg, dài hơn 1,5m. Ảnh T.V

Ông Thuấn cho biết thêm, hiện tại đơn vị đã đưa con rắn hổ về Hạt kiểm lâm tạm giữ và báo cáo Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La xin ý kiến. Dự kiến, ngày 12/4, lực lượng chức năng sẽ làm các thủ tục và thả con rắn lại về tự nhiên.

"Tại khu vực huyện Vân Hồ, hiện vẫn thỉnh thoảng có xuất hiện loài rắn hổ mang này nhưng với kích thước, trọng lượng không lớn như vậy. Sau sự việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định về việc cấm săn bắt, mua bán, giết hại các loại động vật quý hiếm, trong đó có loài rắn này”, ông Thuấn nói.

Trước đó, vào chiều 10/4, mạng xã hội chia sẻ thông tin một người đàn ông bắt được con rắn hổ mang nặng gần 10kg  tại khu vực ngã ba Vân Hồ, thuộc địa phận bản Bó Nhàng (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Ngay sau khi xuất hiện thông tin, lãnh đạo huyện Vân Hồ đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cú va chạm khủng khiếp khiến xe máy găm chặt vào xe container,...
CSGT chĩa súng, vung chân đá "quái xế"; Khởi tố cựu viện phó Nguyễn...
Sau khi đi uống bia về, lợi dụng ngõ tối vắng người, Phúc đã dụ hai...