Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:36 AM (GMT+7)

Sự thật thông tin công nhân cây xanh dùng xe chuyên dụng thay bóng đèn cho khách sạn

authorNguyễn Đức Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip về việc công nhân cây xanh sử dụng xe chuyện dụng nghi để thay bóng đèn thuê cho một khách sạn ở phố Hàng Bông (Hà Nội).

   

 su that thong tin cong nhan cay xanh dung xe chuyen dung thay bong den cho khach san hinh anh 1

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội nghi là công nhân dùng xe chuyên dụng thay bóng đèn cho khách sạn. Ảnh: D.H

Tối 11/10, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip về việc công nhân cây xanh sử dụng xe chuyện dụng nghi để thay bóng đèn thuê cho một khách sạn ở phố Hàng Bông (Hà Nội). Nhiều ý kiến cho rằng, công nhân cây xanh sử dụng xe chuyên dụng để làm việc tư như vậy là không đúng, chiếc xe này chỉ được phục vụ mục đích công, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh đô thị.

Trao đổi với phóng viên sáng 12/10, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, ngày 11/10, công nhân thực hiện việc cắt tỉa cây xanh theo kế hoạch trên phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong quá trình công nhân xây xanh cắt tỉa cành cây ở số 71 Hàng Bông (Hà Nội) thì dây viễn thông đã bị võng xuống. Sau đó, công nhân cây xanh đã dùng xe chuyên dụng để buộc những dây viễn thông này lên cho gọn gàng và cao hơn.

 su that thong tin cong nhan cay xanh dung xe chuyen dung thay bong den cho khach san hinh anh 2

“Vị trí dây cáp đó gần sát với khách sạn, do vậy, nhiều người đã lầm tưởng chúng tôi sử dụng xe chuyên dụng để thay bóng đèn thuê cho khách sạn. Còn thực tế anh em công nhân thì làm gì có chuyên môn về điện mà thay, sửa điện cho khách sạn. Thông tin công dùng xe chuyên dụng thay bóng đèn cho khách sạn là không đúng sự thật”, ông Mạnh nói.

Theo ông Mạnh, hiện nay, nhiều tuyến phố trên địa bàn dây viễn thông thường "nằm" trên các cành cây, chính vì vậy, khi công nhân cắt tỉa thì những dây này sẽ bị võng xuống. Lúc này, công nhân phải dùng xe chuyên dụng nâng lên để buộc dây cáp lại cho gọn gàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Linh dùng kéo y tế khống chế nữ điều dưỡng, đòi được gặp gia đình.
Cơ quan công an bước đầu xác định nguyên nhân Đỗ Văn Đạt cầm dao...
Một nam nhân viên bảo vệ của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ...