Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:35 PM (GMT+7)

Sự thật tin "bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện E"

authorĐỗ Tuấn Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lấy lời khai của sản phụ để làm rõ thông tin bắt cóc trẻ em ở Bệnh viện E.

   

 su that tin "bat coc tre so sinh tai benh vien e" hinh anh 1

Khoa Sản - Bệnh viện E Hà Nội, nơi sản phụ tự nguyện cho con sau khi sinh

Sáng 16.7, chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự (Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, kết quả điều tra ban đầu xác định, thông tin tại Bệnh viện E (thuộc địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) xảy ra bắt cóc trẻ em là không chính xác.

Trước đó, sáng 15.7, nhiều người nha bệnh nhân tại Bệnh viện E thắc mắc không hiểu vì sao một phụ sản vừa sinh con tại bệnh viện này nhưng lại để người khác bế con đi mất. Nghi ngờ xảy ra tình trạng trẻ sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện nên mọi người đã cấp báo thông tin cho cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Công an phường Nghĩa Tân đã tới Bệnh viện E điều tra, xác minh.

Qua điều tra, Công an quận Cầu Giấy làm rõ, sự việc một cháu bé sau khi sinh được đưa khỏi viện là có thật nhưng không phải bắt cóc mà do mẹ cháu bé tự nguyện cho con.

Cơ quan điều tra đã xác minh từ sản phụ, người nhận nuôi cháu bé và những người liên quan.

Theo điều tra, chị Hoàng Tú Linh (quê Bình Phước) do có con ngoài ý muốn và không có khả năng nuôi dưỡng cháu bé nên đã chủ động tìm người nuôi con.

Trước khi vào Bệnh viện E sinh con, chị Linh đã đăng thông tin lên mạng để tìm người chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. Sau khi chị Linh sinh, người nhận nuôi đã tới Bệnh viện E đón con của chị Linh.

Quá trình điều tra, cảnh sát thu giữ một tờ giấy, theo đó, chị Linh cam kết tự nguyện cho con vì không có khả năng nuôi dưỡng.

“Sản phụ này có chồng một con gái nhưng nay đã ly hôn. Do có con ngoài ý muốn lại không có khả năng nuôi dưỡng nên sản phụ đã tự nguyện cho con”, một cán bộ điều tra Công an quận Cầu Giấy cho biết.

* Tên người liên quan đã được thay đổi.

Tag:  bat coc tre so sinh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định nguyên nhân hai nhóm người...
Nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình...
Hình ảnh camera cho thấy thời điểm ô tô bán tải gây tai nạn khiến 7...