Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:19 AM (GMT+7)

Sự thật tin nam thanh niên đào mộ tìm vàng thỏi trong nghĩa trang

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân phát hiện một nam thanh niên dùng xẻng đào trộm ngôi mộ ở nghĩa trang Dốc Lim, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên.

   

 su that tin nam thanh nien dao mo tim vang thoi trong nghia trang hinh anh 1

Hình ảnh ngôi mộ ở nghĩa trang Dốc Lim bị đào bới. Ảnh E.V

Ngày 23/3, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện 3 người đàn ông tự xưng là quản lý nghĩa trang Dốc Lim, TP. Thái Nguyên vào đào bới một ngôi mộ ở nghĩa trang để tìm “vàng thỏi và tờ tiền 500.000 đồng”. Sau đó, người dân phát hiện sự việc đã báo chính quyền địa phương bắt nam thanh niên đào trộm mộ.

Sáng 24/3, ông Dương Hồng Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên cho hay, ngày 21/3, một nam thanh niên (SN 1991 xã Thịnh Đức) ra nghĩa trang Dốc Lim cầm xẻng đào bới một ngôi mộ.

“Người này đào gần tới ngôi mộ thì dừng lại. Sau đó, người dân phát hiện sự việc báo chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường lập biên bản sự việc”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết, sau khi bị phát hiện, nam thanh niên bỏ về nhà. Lực lượng chức năng đến nhà yêu cầu ra trụ sở làm việc nhưng nam thanh niên cố tình khóa trái cửa ở trong nhà không ra.

Theo ông Phúc, chỉ có một mình nam thanh niên vào nghĩa trang đào bới mộ và nam thanh niên có biểu hiện nghi ngáo đá. Hiện tại Công an TP. Thái Nguyên đang thụ lý hồ sơ, điều tra sự việc.

“Chắc do nam thanh niên có biểu hiện không bình thường nên nghĩ ở dưới ngôi mộ có tiền vàng chứ thực sự ở dưới ngôi mộ không có gì. Nam thanh niên đã có hành vi xâm phạm mồ mả. Vì vậy, cơ quan chức năng đang đề nghị gia đình vận động nam thanh niên ra cơ quan công an làm việc”, ông Phúc nói thêm.

Ông Phúc cho hay, ngôi mộ bị đào bới hiện chưa rõ là của gia đình người dân nào trong xã. Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ thêm sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Lộ diện 2 đối tượng đe dọa lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH; Nữ sinh...