Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:16 PM (GMT+7)

Sự thật về 9 thợ lặn Formosa khám sức khỏe ở BV Huế

authorN.P Thứ Tư, ngày 27/04/2016 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27-4, trong 2 ngày qua có 9 người của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, một nhà thầu của Formosa) có chi nhánh tại tỉnh Quảng Bình đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế.

   

 su that ve 9 tho lan formosa kham suc khoe o bv hue hinh anh 1

Cá chết hàng loạt trên biển. Ảnh Báo Giao thông

Trong số 9 người làm việc tại Formosa vào khám sức khỏe tại Bệnh viện Trung ương Huế thì có 1 người nghi ngờ chỉ số đồng trong máu quá cao nên tiếp tục xét nghiệm. Trong khi đó, cơ quan cảnh sát điều tra đang trưng cầu mẫu bệnh phẩm thợ lặn tử vong nhờ Viện Pháp y Quốc gia xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

“Họ chỉ đến khám sức khỏe thông thường, nội dung khám do người trưởng đoàn đề nghị với bệnh viện, sau khi có kết quả thì tất cả về quê chứ không có ai nhập viện. Trong số này có một người do nghi ngờ có chỉ số đồng trong máu cao nên yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế xét nghiệm chỉ số đồng và chì trong máu” – nguồn tin cho biết.

Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này vào một bệnh viện tại TPHCM nhờ xét nghiệm chỉ số đồng và chì, kết quả sẽ có sau vài ngày. Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, khẳng định bệnh viện này chưa tiếp nhận một bệnh nhân nào của Nibelc làm nghề thợ lặn tại cảng Sơn Dương nhập viện điều trị hoặc tử vong như dư luận vừa qua.

Trước đó, ngày 25/4, thợ lặn Lê Văn Ngẩy (46 tuổi) quê tại Khánh Hòa đã tử vong khi chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Bình cấp cứu. Trước đó, thợ lặn này có tham gia lặn tại cảng Sơn Dương, Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để xây dựng đê chắn sóng cho công trình này. Khi về, anh Ngẩy thấy tức ngực, khó thở nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không cứu được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...