Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 14:59 PM (GMT+7)

Sự thật vụ cẳng chân người trong bãi rác lớn nhất Trà Vinh

authorO.KIỀU Thứ Ba, ngày 11/04/2017 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan công an đã làm rõ nguồn gốc của cẳng chân được phát hiện trong bãi rác lớn nhất Trà Vinh và sự thật không như lời đồn thổi của nhiều người.

   

 su that vu cang chan nguoi trong bai rac lon nhat tra vinh hinh anh 1

 Bãi rác nơi phát hiện vụ việc (Ảnh: C.A)

Ngày 11.4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã làm rõ, vụ cẳng chân người được phát hiện trong bãi rác lớn nhất tỉnh này.

Theo đó, cơ quan công an đã xác minh được “nguồn gốc” cẳng chân này là bệnh phẩm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.

Thông tin từ bệnh viện cho biết, ngày 8.4, bệnh viện có thực hiện phẫu thuật đoạn chi cho 2 bệnh nhân và đoạn chân người được phát hiện ở bãi rác thuộc ấp BaSe A (xã Lương Hòa, huyện Châu Thành) là bệnh phẩm của bệnh viện. Sở dĩ có chuyện cẳng chân này xuất hiện tại bãi rác nói trên là do quá trình xử lý chất thải của bệnh viện để xảy ra sai sót.

Theo nguyên tắc, bệnh phẩm (chân của bệnh nhân) đã được cắt bỏ đi thì bệnh viện bỏ vào bọc đựng bệnh phẩm màu vàng. Sau đó, vận chuyển xuống kho và đưa vào lò đốt rác của bệnh viện đốt để xử lý. Còn những rác thải sinh hoạt thì tập kết riêng, xe công trình sẽ vận chuyển ra bãi rác.

Tuy nhiên, bệnh phẩm này lại nhân viên phân loại rác lại bỏ vào bọc màu xanh…, từ đó cẳng chân người xuất hiện tại bãi rác.

Lãnh đạo Đa khoa tỉnh Trà Vinh lấy làm tiếc và giải tích vì sự nhầm lẫn do nhân viên không tuân thủ đúng quy trình của bệnh viện đề ra.

Bệnh viện sẽ chấn chỉnh và xử lý những cá nhân có liên quan, đồng thời thiết lập lại quy trình chặt chẽ hơn. Đối với cá nhân sai phạm, bệnh viện đã đình chỉ công việc. Sau đó, tùy theo mức độ, sẽ đưa ra hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan công an tỉnh Trà Vinh khẳng định những lời đồn thổi đoạn chân trên là vụ án mạng hay giết người là sai sự thật. Đây chỉ là bệnh phẩm của bệnh viện.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân không lan truyền thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang trong dư luận ảnh hưởng đến ANTT ở địa phương.

Trước đó, như đã thông tin, người dân phát hiện 1 bịch nylong bên trong có 1 vật nghi là cẳng chân người nên báo cho cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...
Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 vừa xuất hiện trên Biển Đông...