Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:20 PM (GMT+7)

Sự thật vụ người dân “hôi của” sau tai nạn 2 người chết

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 22/05/2017 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vừa thông tin chính thức về vụ việc người dân trên địa bàn bị cho là “hôi của” sau tai nạn chết người.

   

 su that vu nguoi dan “hoi cua” sau tai nan 2 nguoi chet hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Hội xe tải Tây Bắc)

Ngày 22.5, UBND xã Quy Hậu đã có văn bản thông tin chính thức về vụ việc người dân địa phương bị cho là “hôi của” sau tai nạn giao thông.

Theo thông tin từ UBND xã Quy Hậu, hồi 00h ngày 18.5, một chiếc xe tải chở cám không may đâm vào vách núi tại địa phận dốc Quy Hậu (xã Quy Hậu) làm 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng là anh Bùi Duy Hùng.

Do chiếc xe đâm vào vách núi nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình, cùng Công an huyện Tân Lạc đã phối hợp cùng công an xã, dân quân tự vệ xã tập trung bốc dỡ số bao tải hàng hóa (cám công nghiệp) đã vùi lấp hết buồng lái xuống để cứu người còn mắc kẹt bên trong.

Trong suốt quá trình cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, không có tình trạng người dân tự ý lấy hàng hóa của xe gặp nạn mang đi.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, đại diện ủy quyền của chủ chiếc xe tải chở cám là ông Cao Đăng Nhã (em trai chủ xe tải gặp tai nạn) tới hiện trường thông báo thuê người người bốc vác số cám tại còn nguyên vẹn tại hiện trường. Số cám bị rách, bị ướt rơi vãi ra đường chủ cửa hàng không lấy lại và cho người được thuê bốc hàng lấy mang về.

“Trong người dân đang lấy số cám bị vỡ rách, bị ướt và số cám vương vãi mang về thì một số người đi đường đã chụp ảnh lại rồi đưa lên mạng xã hội thông tin là có hiện tượng “hôi của” sau tai nạn”, thông báo của UBND xã Quy Hậu nêu.

UBND xã Quy Hậu cho rằng, thông tin người dân hôi của sau tai nạn là không chính xác nên đề nghị các cơ quan báo chí đưa thông tin sai về sự việc đính chính nội dung.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, trung tá Bùi Văn Hà, Phó trưởng Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, ngày 22.5, công an huyện đã làm việc với anh Bùi Duy Hùng (người sống sót trong vụ tai nạn) về thông tin hôi của. Anh Hùng đã thừa nhận, không có chuyện người dân hôi của từ chiếc ô tô chở cám đâm vào vách núi vào ngày 19.5 vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Nghe tiếng nổ chát chúa, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa thấy...