Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:45 PM (GMT+7)

Tài xế taxi ở Sài Gòn đỡ đẻ sản phụ ngay trên xe

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 18/05/2016 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một sản phụ trên đường đến bệnh viện thì chuyển dạ ngay trên xe taxi và được tài xế nam đỡ đẻ thành công, giúp “mẹ tròn con vuông”.

   

 tai xe taxi o sai gon do de san phu ngay tren xe hinh anh 1

Hiện sức khỏe của sản phụ Phạm Thị Phụ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) cùng con gái đều khỏe mạnh.

Trước đó, vào sáng nay 18.5, chị Phụ gọi xe taxi hãng Mai Linh chở từ đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) để đến bệnh viện và được tài xế Nguyễn Trọng Tài (43 tuổi) lái xe đến đón. Khi xe chạy được vài phút thì chị Phụ chuyển dạ, đau bụng dữ dội. Lúc này, tài xế Tài cố trấn an chị Phụ cũng như giữ bình tĩnh để cầm lái. Khi nghe chị Phụ nói “chắc không đến bệnh viện kịp để sanh” nên anh Tài dừng xe và đỡ đẻ cho chị Phụ thành công. Bé gái chào đời an toàn ngay trên xe taxi.

Sau đó, anh Tài đã đưa hai mẹ con chị Phụ đến nhà bảo sanh Thiện Phước trên đường Trường Chinh, quận Tân Phú, địa chỉ gần nhất để cấp cứu đồng thời gọi báo người nhà của sản phụ biết.

Tại nhà bảo sanh, hai mẹ con chị Phụ được các bác sĩ tích cực chăm sóc. Bé gái có khuôn mặt kháu khỉnh, nặng 2,5kg, chào đời trong tình trạng khỏe mạnh.

“Nói thiệt tôi có biết đỡ đẻ đâu. Đây là lần đầu tiên và cũng là trường hợp hy hữu. Lúc nghe sản phụ nói chuyển dạ tôi lo lắm nhưng cuối cùng bé gái chào đời an toàn, hai mẹ con sản phụ khỏe mạnh”, anh Tài chia sẻ.

Anh Trần Đình Lĩnh, chồng chị Phụ vui mừng cho biết: “Gia đình chúng tôi rất cảm kích và biết ơn anh Tài. Con gái chào đời khỏe mạnh, vợ tôi sức khỏe cũng ổn định là nhờ anh Tài đã bình tĩnh xử lý khi vợ tôi chuyển dạ ngay trên xe taxi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đang ngủ trong phòng trọ cùng con nhỏ 10 tháng tuổi, người phụ nữ...
Một người bạn kể, trước khi tử vong trên cầu, khi đi hát karaoke,...