Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:48 AM (GMT+7)

Tài xế thành “bà đỡ”, sản phụ hạ sinh bé gái ngay trên taxi

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sản phụ đau đẻ trên đường đến bệnh viện, tài xế taxi hóa “bà đỡ” bất đắc dĩ giúp một bé gái chào đời khỏe mạnh.

   

 tai xe thanh “ba do”, san phu ha sinh be gai ngay tren taxi hinh anh 1

Hình ảnh tài xế taxi Mai Linh và mẹ con sản phụ tại bệnh viện. Ảnh N.Đ.K.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và thông tin về một nam lái xe taxi đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên đường đến bệnh viện.

Theo thông tin chia sẻ, sản phụ ở nhà một mình, đau đẻ quá nên vội taxi đến đưa đi viện. Khi còn cách bệnh viện khoảng 5 cây số thì sản phụ đau quá thế nên tài xế taxi trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ.

Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh và đoạn nội dung trên được chia sẻ đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người cho rằng, người lái xe taxi tuyệt vời khi đỡ đẻ cho sản phụ thành công và người sản phụ gặp may mắn khi lái xe taxi giúp đỡ hai mẹ con vượt cạn an toàn.

Được biết, người tài xế trên là Bùi Quang Đại (SN 1984). Anh Đại đang là lái xe taxi của hãng Mai Linh trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Chiều 20/10, trao đổi với PV, lái xe Đại cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h15 ngày 15/10. Hôm đó, anh Đại nhận được điện thoại của sản phụ đến đón ở xóm 15, xã Thịnh Đại (Hải Hậu, Nam Định) lên bệnh viện Hải Hậu do chồng đi làm trên Hà Nội.

“Khi tôi đến nơi, chị ấy nói đau lắm nên tôi vội vã đưa chị ấy lên xe đến bệnh viện với mấy cái tã. Gần đến bệnh viện, chị ấy bảo không chịu được nữa, tôi gọi bác sĩ nhưng bác sĩ chưa kịp ra. Tôi thấy cháu bé đã chui ra được nửa người, trong lúc nguy cấp tôi đã đỡ bé luôn”, anh Đại nói.

Sau khi đỡ bé thành công, các bác sĩ đã chạy ra hỗ trợ anh Đại cắt dây rốn và đưa hai mẹ con bé vào trong bệnh viện. Được biết, bé sinh ra là bé gái được đặt tên là Nguyễn Thị Kim Ngân.

Anh Đại cho biết, đây là lần đầu tiên anh gặp phải trường hợp này.

“Hành động của tôi cũng bình thường thôi. Trong lúc nguy cấp đó, tôi nghĩ ai cũng sẽ hành động như tôi thôi. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui vì đã giúp hai mẹ con khỏe mạnh và an toàn”, anh Đại chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...