Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:33 PM (GMT+7)

Tài xế vô tình rải đinh ra cao tốc gửi lời xin lỗi đến người dân

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài xế làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang khiến hàng loạt xe máy bị thủng săm đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

   

 tai xe vo tinh rai dinh ra cao toc gui loi xin loi den nguoi dan hinh anh 1

Hàng loạt xe máy dính đinh phải dắt bộ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc nhiều phương tiện bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sáng 8/9, Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã làm việc với tài xế ô tô chở vật liệu làm rơi vãi đinh ra đường.

Theo Đại tá Vị, tối 6/9, một nam tài xế đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Bắc Ninh nhận mình là người làm rơi đinh khiến nhiều phương tiện bị hỏng săm trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận Bắc Ninh.

Tại cơ quan công an, tài xế khai báo, sáng 6/9, anh đến thu mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, mái tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). Sau đó, phế liệu được đựng trong thùng phi rồi chở sang Bắc Ninh để tái chế.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, không may thùng phi đựng phế liệu đã bị đổ và lọt qua khe của sàn xe rơi xuống đường. Tài xế không biết mà vẫn cho xe di chuyển trên một quãng đường dài.

“Lái xe đã gửi lời xin lỗi đến người dân bị thủng săm do dính đinh và xin bồi thường khắc phục hậu quả. Chúng tôi cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật”, Đại tá Nguyễn Hồng Vỵ cho hay.

 tai xe vo tinh rai dinh ra cao toc gui loi xin loi den nguoi dan hinh anh 2

Đinh có hình chữ U như móng ngựa, làm bằng thép trắng. Ảnh Công an cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 6/9, hàng trăm chiếc xe máy đã bị thủng săm do dính đinh trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, đoạn từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội.

Qua quan sát, số đinh rơi trên đường là lại thép trắng có hình chữ U như móng ngựa, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai kích thước khác nhau. Nhận định ban đầu, loại đinh này được sản xuất từ thiết bị máy móc hiện đại chứ không thể làm thủ công.

Sau đó, Công an Tp. Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang) trong quá trình sản xuất ốc vít mái tôn có cắt những mẩu phế liệu thừa như những chiếc đinh rơi trên đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định điều động, bổ nhiệm các chức vụ...
Kết quả giám định pháp y xác định bé gái được 1 ngày tuổi, giới...
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai vừa ra quyết định...