Thứ Năm, ngày 25/04/2019 01:09 AM (GMT+7)

Tạm đình chỉ học 5 học sinh lột đồ, đánh bạn dã man trong lớp

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết, đã nắm được thông tin nữ sinh bị đánh hội đồng và đang đến Phòng Giáo dục huyện và trường để làm việc.

   

 tam dinh chi hoc 5 hoc sinh lot do, danh ban da man trong lop hinh anh 1

 Em N.T.H.Y bị bạn lột hết đồ đánh hội đồng tại lớp (ảnh: TTXVN)

Liên quan đến sự việc một nữ sinh lớp 9 tại Hưng Yên bị 5 bạn học cùng lớp lột hết quần áo đánh hội đồng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, lãnh đạo trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thị, Hưng Yên) đã xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường. 

“Trước mắt, nhà trường đang tạm đình chỉ học 5 em học sinh đã đánh bạn H.Y. và giao cho giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu cụ thể”, ông Nhữ Mạnh Phong - Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng thông tin.

Theo ông Phong, nhà trường đã kỷ luật các học sinh liên quan và thăm hỏi, hỗ trợ em nữ sinh bị đánh. Tuy nhiên, do chưa thỏa đáng nên Sở đã yêu cầu tiếp tục có hình thức xử lý phù hợp.

Hiện, em nữ sinh bị đánh đã phải nhập viện tâm thần điều trị trong tình trạng hoảng loạn.

Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên – cho biết, Sở đã nắm được thông tin về sự việc, nữ sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng (Ân Thi) bị đánh hội đồng. Hiện, Sở đã đề nghị Phòng GDĐT huyện Ân Thi cũng như chính quyền địa phương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm vụ việc đau lòng trên.

Hôm nay (30/3), Sở sẽ xuống làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nhà trường về sự việc và sẽ thông tin cho báo chí.

Cũng trong ngày 30/3, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ GD-ĐT trước ngày 2/4; chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan; tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị chính quyền địa phương cần phối hợp các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; cùng cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT tiếp tục yêu cầu tất cả các trường cần triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Trước đó, ngày 22/3, em N.T.H.Y, học sinh lớp 9A - Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Điều đáng nói, nhóm nữ sinh này còn lột hết quần áo của em H.Y. và liên tiếp đấm, đá vào vùng mặt. Sự việc xảy ra ngay trên lớp học nhưng lại không một bạn nào trong lớp can ngăn.

Được biết, biết đây không phải lần đầu học sinh H.Y. bị đánh mà em đã bị đánh rất nhiều lần, tuy nhiên lần này là nặng nhất khi 5 em học sinh khác lột hết quần áo của H.Y. tại lớp học.

Theo chia sẻ của các bạn học ở lớp thì H.Y. là một học sinh hiền lành, nhút nhát và có phần chậm chạp nên hay bị các bạn trêu chọc.

Xem bình luận
Vẩn cho các em đi học bình thường..phải cách ly chia ra mổi lớp..sử dụng hình thức kỷ...
Bình luận có 0 phản hồi
Đình chỉ một năm
Bình luận có 0 phản hồi
Những người đánh nữ sinh này phải xử lý nghiêm và không sau này cũng chính là mối nguy cho xã hội.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều nhà trọ gần căn nhà nơi xảy ra thảm án khiến 3 người trong...
Máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái; PGĐ Sở KH&ĐT Hòa Bình bức xúc...
Đoàn công tác liên ngành của quận 1, trong đó có Phó Chủ tịch UBND...