Thứ Hai, ngày 17/12/2018 04:04 AM (GMT+7)

Tặng bằng khen, huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 3 mẹ con bị đuối nước

authorTuấn Minh Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho nam sinh viên Hoàng Đức Hải tử vong vì hành động dũng cảm cứu 3 người bị đuối nước.

   

 tang bang khen, huy hieu tuoi tre dung cam cho nam sinh cuu 3 me con bi duoi nuoc hinh anh 1

Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Liên quan tới sự việc nam sinh viên Hoàng Đức Hải (sinh viên năm 4, trú tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bị nước cuốn tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối ở sông Ghép, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, trưa nay (9.2) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng và Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm hỏi và chia sẻ mất mát với người thân nam sinh viên dũng cảm cứu người.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Xứng cho biết, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho em Hoàng Đức Hải về hành động dũng cảm cứu người.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung cho biết, chiều nay (9.2) sẽ truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Tỉnh đoàn đã xuống thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình. Chúng tôi cũng đã đề xuất đến Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Hải và được Trung ương Đoàn đồng ý. Trong chiều nay, Tỉnh đoàn sẽ đến gia đình và truy tặng huy hiệu này”, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa thông tin.

Trước đó, ông Lê Đình Phương cho biết, trưa 8.2, em Hải ra sông Ghép đoạn chảy qua cầu Ghép (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để thả cá trong ngày ông Công ông Táo. Khi em Hải di chuyển tới cầu Ghép thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở dưới chân cầu Ghép.

Theo ông Phương, dù không biết bơi nhưng khi nghe tiếng kêu cứu, em Hải liền cởi mũ, giày lao xuống sông cứu người. Khi cứu được 3 mẹ con ở xã Hải Châu thì em Hải kiệt sức và bị nước chảy xiết cuốn trôi.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Hải Ninh và xã Hải Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm Hải. Tới 16h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể em Hải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...