Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 18:24 PM (GMT+7)

Tàu gặp nạn, 6 ngư dân lênh đênh 12 ngày trên biển, người thân như ngồi trên lửa

authorNhư Quỳnh Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 ngày đã trôi qua nhưng đến giờ vẫn chưa có tàu nào có thể tiếp cận, lai dắt tàu QNg-90499TS về đất liền.

   

 tau gap nan, 6 ngu dan lenh denh 12 ngay tren bien, nguoi than nhu ngoi tren lua hinh anh 1

Chị Lê Thị Mỹ Dung (ngồi giữa) buồn bã, khóc liên tục vì lo cho chồng

Đã 12 ngày trôi qua kể từ khi tàu cá QNg-90499TS của bà Trương Thị Việt ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị nạn do tàu chết máy trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam nhưng cho đến thời điểm này, tàu vẫn chưa được ứng cứu. 6 ngư dân đi trên tàu vẫn bám trụ trên tàu, chờ đợi được cứu hộ cứu nạn. Trong khi, ở làng chài quê nhà, gia đình của 6 ngư dân đang trong tâm trạng thấp thỏm âu lo, từng giờ chờ ngày được đoàn tụ.

6 người phụ nữ là vợ của các ngư phủ đi trên tàu cá QNg-90499TS đang bị nạn chờ cứu hộ cứu nạn ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam nước mắt rơi lã chã. Ai cũng lo lắng, bất an. Bởi 12 ngày đã trôi qua nhưng đến giờ vẫn chưa có tàu nào có thể tiếp cận, lai dắt tàu QNg-90499TS về đất liền để các ngư phủ đoàn tụ cùng vợ con.

Chị Lê Thị Mỹ Dung – Vợ ngư dân Trương Văn Á - ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn buồn bã: “Cũng ở nhà ngóng trông ra ngoài biển chứ giờ không biết làm sao hết. Ăn không nổi, ngủ không được, trông sao cho ảnh về tới bờ là được rồi thôi. Nhà nước hỗ trợ giúp mấy ảnh vô chứ giờ nguy hiểm, lênh đênh ngoài biển, chẳng thà ở đất liền thì đi bộ về cũng được chứ ngoài biển biết bơi ở đâu, mênh mông đại hải ngoài đó hết”.

 tau gap nan, 6 ngu dan lenh denh 12 ngay tren bien, nguoi than nhu ngoi tren lua hinh anh 2

12 ngày tàu vẫn nằm chờ cứu ở Hoàng Sa khiến gia đình 6 ngư dân như ngồi trên lửa

Cho đến sáng ngày hôm nay, tàu QNg-90499TS vẫn đang nằm chờ cứu hộ cứu nạn tại tọa độ 15 độ 50 phút Vĩ Bắc – 113 độ 53 phút Kinh Đông.

6 ngư dân đi trên tàu cá bị nạn thông tin về cho biết là do tàu chết máy, bị tấp vào khu vực bãi cạn, thời tiết tại Hoàng Sa lại đang có gió to, sóng lớn nên nước đã tràn vào rất nhiều trong thân tàu, đe dọa đến sự an toàn về tính mạng. Đã có tàu cá đến ứng cứu nhưng không thể tiếp cận khu vực tàu bị nạn để lai dắt.

“Bây giờ tàu ngư dân khác nghe tới mà gió săn quá họ tới họ dắt không được làm sao họ dắt. Cũng nhờ tàu cứu hộ cứu nạn ra dắt giùm, chỉ trông mong vậy thôi chứ không biết nói sao nữa hết”, bà Trương Thị Việt, Chủ tàu cá QNg-90499TS  buồn rầu.

Ông Phùng Bá Vương – Phó chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn cho biết, hiện tại 6 ngư dân bị nạn đang gặp nhiều khó khăn, trong khi vợ con họ ở nhà thì cũng đang trông mong. “Địa phương cũng đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến giờ vẫn chưa có cơ quan, tàu nào đến tiếp cận cứu hộ tàu này. Cũng đề nghị các cơ quan liên quan cùng với UBND tỉnh sớm có phương án để cứu hộ tàu cá này cho ngư dân”, ông Vương nói.

Tàu QNg-90499TS hành nghề lặn biển ở Hoàng Sa, đến ngày 30/6 thì tàu bị chết máy và nằm chờ cứu hộ cứu nạn từ đó đến nay. Gia đình của các ngư dân bị nạn vẫn đang thấp thỏm, lo cho người thân của mình bị thiếu lương thực, nước uống và một khi thời tiết có những diễn biến xấu hơn thì sẽ rất nguy hiểm khi mà tàu vẫn chưa được cứu hộ cứu nạn.

Tag:  tau ca gap nan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, đã lao một nhà dân tại ấp Bàu...
Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người trên xe cấp cứu của...
Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...