Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:37 AM (GMT+7)

Tè bậy, người đàn ông mếu máo xin ông Đoàn Ngọc Hải bỏ qua

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 22:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy đoàn kiểm tra ghi hình, lập biên bản xử phạt mình lỗi giải quyết “nỗi buồn” ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với số tiền 2 triệu đồng, người đàn ông khóc mếu tìm đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải xin “bỏ qua”.

   

 te bay, nguoi dan ong meu mao xin ong doan ngoc hai bo qua hinh anh 1

Chiều 17.9, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành ra quân xử lý vỉa hè, lập lại trật tự đô thị của quận trung tâm

Chiều 17.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, TP.HCM, tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi xử lý hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường Hoàng Sa, Trần Khắc Chân, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Trần Quý Khoách, Trần Quang Khải (thuộc phường Tân Định).

Tại khu vực đường Hoàng Sa, đoàn liên ngành phát hiện người đàn ông đang “buông cần câu” vào một lùm cây ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nên ghi hình lại. Khi thấy lực lượng đô thị tiến đến, người đàn ông vội kéo quần chạy ra chiếc xe máy định phóng đi nhưng bị lực lượng đô thị chặn lại. Tại đây, đoàn lập biên bản xử phạt người đàn ông hành vi tè bậy với số tiền 2 triệu đồng

 te bay, nguoi dan ong meu mao xin ong doan ngoc hai bo qua hinh anh 2

 Người đàn ông phân trần với ông Hải và cho biết mình chưa giải quyết “nỗi buồn” vào lùm cây

Nghe số tiền phạt, người đàn ông khóc mếu và tìm đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để phân trần.

“Tôi chạy xe ôm, ngày kiếm không được bao nhiêu. Lúc nãy chạy dọc đường mà tìm mãi không thấy nhà vệ sinh, xin vào nhà dân bên đường thì bị xua đuổi nên tôi mới làm liều đứng vào lùm cây”, người đàn ông giải thích với ông Hải và cho biết chưa kịp giải quyết “nỗi buồn” thì thấy đoàn kiểm tra đến nên tháo chạy.

Ông Hải sau đó giải thích cho người đàn ông hành động “xả thải” trên vỉa hè là không đúng chuẩn mực, gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị. Theo quy định mới thì mức phạt 2 triệu đồng, tuy nhiên thấy người đàn ông đã nhận ra lỗi nên ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra không xử lý.

Cũng trên đường Hoàng Sa, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, xử phạt các quán ăn để xe khách chiếm vỉa hè. Nhiều bậc tam cấp chiếm phần đường của người đi bộ ở đường Trần Khắc Chân, Trần Quý Khoách… cũng bị xử lý.

Tại đường Nguyễn Văn Nguyễn (phường Tân Định) phát hiện ô tô đậu chiếm phần đường của người đi bộ, không có tài xế nên ông Hải chỉ đạo niêm phong, kéo phương tiện về trụ sở. Vài phút sau, tài xế và người nhà chạy ra xin được đóng phạt tại chỗ.

“Bản thân tôi đã nhận sai vì đậu xe trên phần đường của người đi bộ và xin được đóng phạt tại chỗ. Người thân trong hẻm mất, khu vực này lại không có chỗ đậu xe nên tôi mới làm liều đậu trên vỉa hè”, tài xế ô tô vi phạm giải thích.

Ông Hải cho rằng xe đã niêm phong phương tiện về nguyên tắc phải kéo đi vì đoàn kiểm tra liên ngành đợi khá lâu tài xế mới xuất hiện. Tuy nhiên, do gia đình người lái ô tô vi phạm đang có tang và sau khi thảo luận với Đội quản lý trật tự đô thị, ông Hải cho rằng tài xế đã có mặt nên đề nghị lập biên bản, đóng phạt tại chỗ.

 te bay, nguoi dan ong meu mao xin ong doan ngoc hai bo qua hinh anh 3

Ô tô đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Nguyễn bị niêm phong

 te bay, nguoi dan ong meu mao xin ong doan ngoc hai bo qua hinh anh 4

 Tuy nhiên, sau đó ông Hải chỉ đạo tháo niêm phong vì tài xế có mặt và gia đình đang có tang

 te bay, nguoi dan ong meu mao xin ong doan ngoc hai bo qua hinh anh 5

Trong buổi ra quân, đoàn liên ngành quận 1 lập biên bản hàng loạt ô tô đậu sai quy định

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc Audi Q5 đang lưu thông bất ngờ lùi xe lao sang bên đường rồi...
Khi ông Phan Văn Vĩnh và các bị cáo bị cảnh sát dẫn giải lên xe đặc...
Chiều 12/11, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ công bố...