Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:50 PM (GMT+7)

Thai phụ tử vong sau khám phụ khoa: Đóng cửa phòng khám

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 15/03/2017 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Phòng khám khiến thai phụ tử vong sau khám phụ khoa đã nộp trả lại toàn bộ giấy phép, đóng cửa phòng khám.

   

 thai phu tu vong sau kham phu khoa: dong cua phong kham hinh anh 1

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Như đã đưa tin, chị T.T.T.T (29 tuổi, ở  Quảng Ninh) đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để khám phụ khoa sau đó hôn mê và đã tử vong.

Ngày 15/3, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi thực hiện các xét nghiệm, chiếu chụp, hội chẩn liên khoa, hiện Sở Y tế vẫn chưa thể xác định nguyên nhân khiến thai phụ hôn mê sâu.

Cũng theo bà Hà, quá trình thăm khám cho thấy âm đạo, tử cung của thai phụ hoàn toàn không có bất kỳ xây xát nào. Thai phụ cũng không bị sốc phản vệ do thời điểm cấp cứu mạch 130, huyết áp 160.

Bà Hà cho biết, Sở Y tế hoàn toàn ủng hộ phương án pháp y để làm rõ nguyên nhân hôn mê sâu, tử vong của sản phụ.

“Quan điểm của Sở Y tế Hà Nội là nghiêm minh, nếu có sai phạm sẽ xử lý hình sự theo đúng pháp luật”, bà Hà nói.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Sở Y tế đã yêu cầu đình chỉ ngay sau khi xảy ra sự việc. Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã chuyển cơ quan công an. Sở Y tế sẵn sàng phối hợp để tìm nguyên nhân. Khi có thông tin sẽ công khai cho cho các cơ quan báo chí.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám 168 Hà Nội phải phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sỹ Trịnh Túc Vinh báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho thai phụ  T.T.T.T, cung cấp thông tin trung thực, chính xác...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...