Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:06 AM (GMT+7)

Thảm án ở Bình Phước: Trần Đình Thoại kháng cáo

authorHồ Đông Thứ Tư, ngày 06/01/2016 13:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chấp nhận mức án 16 năm tù giam cho hai tội ‘giết người’ và cướp tài sản’, một trong ba bị cáo vụ thảm sát Bình Phước là Trần Đình Thoại đã làm đơn kháng cáo.

   

Sáng ngày 6.1, luật sư Phạm Quốc Hưng, người bào chữa cho Thoại đã xác nhận bị cáo này làm đơn kháng cáo. Bị cáo Trần Đình Thoại đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội lên TAND tỉnh Bình Phước và TAND tối cao TP.HCM.

 tham an o binh phuoc: tran dinh thoai khang cao hinh anh 1

Trần Đình Thoại tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17.12.2015.

Vào ngày 17.12.2015, Trần Đình Thoại cũng Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương đã được xét xử lưu động tại tỉnh Bình Phước. Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trực tiếp ra tay giết người và cướp tài sản đã bị tuyên án tử hình. Riêng Trần Đình Thoại đã bị kết án 13 năm tù cho tội ‘giết người’ và 3 năm tù cho tội ‘cướp tài sản’.

Bản thân Thoại không trực tiếp tham gia vào vụ sát hại 6 mạng người tại nhà ông Mỹ vào đêm 7.7.2014. Tuy nhiên, vào đêm trước đó là 5.7, Thoại cùng Dương mang theo các hung khí đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người, cướp tài sản nhưng không thành. Cây súng bắn bi mà Hải Dương mua cũng được chính Thoại tư vấn. Dù sau đó không tham gia vào vụ sát hại 6  người, thế nhưng Thoại đã mua dao đưa cho Dương và cũng không tố cáo âm mưu này cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, lí do bị cáo Thoại viết đơn kháng cáo là bởi mong được xem xét hành vi ‘giết người’, ‘cướp tài sản của mình đã cấu thành chưa. Bởi lẽ Thoại cho rằng mình không trực tiếp ra tay trong vụ thảm sát này.

Trước đó Vũ Văn Tiến cũng đã làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ tội vào ngày 24.12.2015. Tuy nhiên, kẻ chủ mưu và tham gia tích cực nhất trong vụ án này là Nguyễn Hải Dương lại chấp nhận mức án tử hình, không làm đơn kháng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy người đàn ông ngồi trên bánh xe ô tô đã bỏ trong công viên,...
Nhiều người hốt hoảng khi thấy khói, lửa bùng phát tại tầng 9 của...
Khói đen kèm theo lửa bốc lên nghi ngút từ khu vực khối đế của tổ...