Thứ Năm, ngày 21/02/2019 12:53 PM (GMT+7)

“Thần chết” rình rập, dân chung cư sống trong sợ hãi

authorBình An Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mọi đám cháy đều bắt đầu từ lửa, thế nhưng căn nguyên của các vụ hoả hoạn thương tâm lại có thể đến từ những thứ mà người ta không thể nghĩ tới.

   

 “than chet” rinh rap, dan chung cu song trong so hai hinh anh 1

Đầu mẩu thuốc lá rơi trúng máy giặt của người dân sinh sống trong khu chung cư HH Linh Đàm.

Đã tròn một tuần kể từ khi vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina Plaza (Q8, Tp HCM) xảy ra khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được xác định do sự cố xuất phát từ 1 chiếc xe máy, loại trừ nguyên nhân cố ý. Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi vụ hoả hoạn xảy ra, cư dân Carina đã có buổi làm việc với ban quản lý về nguy cơ cháy nổ, một trong những nội dung người dân phản ánh là tình trạng bảo vệ hút thuốc nhiều trong hầm giữ xe và các vị trí dễ dẫn đến hỏa hoạn.

 “than chet” rinh rap, dan chung cu song trong so hai hinh anh 2

 Tàn thuốc gây cháy nhiều vết trên quần áo của người dân, rất may chưa dẫn đến hoả hoạn.

Vụ cháy khu chung cư Carina đã gây ra tâm lý sợ hãi không nhỏ cho người dân sống ở chung cư, nhiều người sẵn sàng chi ra số tiền không nhỏ lên đến vài triệu đồng để mua những thiết bị chữa cháy cho hộ gia đình. Tuy nhiên những thiết bị chữa cháy đó chỉ có thể giải quyết tạm thời, ý thức phòng chống cháy nổ mới là yếu tố quan trọng đảm bảo sự an toàn.

Anh Anh Đức, một cư dân tại chung cư HH Linh Đàm chia sẻ, nghe tin về vụ cháy ở TP Hồ Chí Minh, ai nấy đều thấp thỏm không yên. Bởi ở chung cư nơi gia đình tôi sinh sống đã vài năm nay thường xuyên gặp phải tình trạng đầu mẩu thuốc lá còn nguyên lửa bay vào nhà. 

“Chủ nhật tuần trước có nguyên một chiếc đầu mẩu rơi trúng máy giặt của nhà tôi để ngoài ban công. May hôm đấy tôi vừa kéo bạt che nắng lên chứ nếu mẩu thuốc thừa kia rơi vào tấm bạt hoặc tấm nệm bông thì hậu quả tôi chẳng dám nghĩ đến", anh Đức nói.

Đồng tâm trạng, anh Trần Sơn (cư dân chung cư HH Linh Đàm) bức xúc: “Đây nào phải lần đầu tiên tôi phải đi dọn dẹp những đầu mẩu thuốc lá tự dưng rơi trúng vào nhà. Có những hôm ban công của nhà tôi xuất hiện những 3, 4 miếng đầu mẩu trong đó có chiếc còn nguyên đốm lửa lập loè, rất may là tôi kịp phát hiện chứ nếu rơi vào quần áo hay chăn màn đã khô thì đã xảy ra hoả hoạn rồi.”

 “than chet” rinh rap, dan chung cu song trong so hai hinh anh 3

 “than chet” rinh rap, dan chung cu song trong so hai hinh anh 4

Tàn thuốc lá được người dân phát hiện tại ban công

Câu chuyện về “cái chết” từ trên trời rơi trúng nhà của chị Minh Hương (khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) còn khiến nhiều người phải rùng mình. Chị chia sẻ, cách đây nửa tháng mẹ chồng chị trong lúc lau nhà bất chợt phát hiện thấy một đầu mẩu thuốc lá vẫn đang cháy dở rơi dưới gầm giường mặc dù gia đình không có ai hút thuốc.

“Gầm giường nhà tôi vẫn hay là chỗ để đồ, giả sử hôm đó mẹ không phát hiện kịp thời thì không biết chuyện gì đã xảy ra. Hậu quả lớn nhiều khi xuất phát từ những việc vô ý thức tưởng chừng rất nhỏ nhặt. Tôi hi vọng nếu đã sống ở chung cư thì hãy có ý thức hơn vì sự bình an của tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang hút thuốc lá.” chị Hương chia sẻ.

Xem bình luận
Ơ tôi thấy mọi người đều nói là ở Chung cư rất sạch sẽ và văn minh cơ mà.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Là con trai duy nhất trong gia đình, tuy nhiên Lường Văn Hùng sớm...
Nhặt được 2 cọc tiền “khủng”, nhân viên tiếp thị có hành động đẹp;...
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, truy...