Thứ Hai, ngày 27/05/2019 02:37 AM (GMT+7)

Thành lập tổ chức “biến những người bình thường trở nên phi thường”

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 17:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức này sẽ được dẫn dắt bởi kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, để đi tìm kiếm và đào tạo những cao thủ trí nhớ.

   

 thanh lap to chuc “bien nhung nguoi binh thuong tro nen phi thuong” hinh anh 1

Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong (trái) sẽ dẫn dắt Tổ chức Trí nhớ Việt Nam đi tìm kiếm và đào tạo những cao thủ trí nhớ

Tại sự kiện thường niên Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 vừa diễn ra ở Hội trường Thành ủy TP.HCM, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức công bố việc thành lập Tổ chức Trí nhớ Việt Nam trực thuộc hội này.

Theo đó, Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (có tên tiếng Anh là Vietnam Memory Organization) được thành lập để thực hiện, tổ chức các hoạt động liên quan tới huấn luyện và đào tạo, triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực trí nhớ. Đây cũng là đơn vị tổ chức các cuộc thi siêu trí nhớ cấp quốc gia, tuyển chọn và dẫn dắt đội tuyển trí nhớ Việt Nam tham dự các cuộc thi siêu trí nhớ trên trường thế giới.

Trước mắt là cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 sẽ tổ chức vào tháng 10 tới (hiện đang diễn ra vòng sơ loại thông qua các cuộc thi tháng). Những cao thủ trí nhớ đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi siêu trí nhớ này sẽ tạo thành một đội tuyển đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12.

 thanh lap to chuc “bien nhung nguoi binh thuong tro nen phi thuong” hinh anh 2

Những cao thủ trí nhớ đầu tiên đã được phát hiện sau kỳ thi tháng 4/2019 của cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam

“Siêu trí nhớ là cuộc thi được tổ chức luân phiên ở nhiều quốc gia trên thế giới, bắt đầu từ năm 1991 bởi nhà đào tạo nổi tiếng người Anh Tony Buzan - cha đẻ của bản đồ tư duy. Cuộc thi nhằm tôn vinh những thí sinh có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh. Đây là đấu trường của bộ môn thể thao trí tuệ, nơi những con người bình thường trở nên phi thường và làm những điều không tưởng”, đại diện Tổ chức Trí nhớ Việt Nam cho hay và mục tiêu đội tuyển Việt Nam sẽ giành huy chương vàng.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua các trận đấu đầy thách thức với não bộ, gồm 10 môn thi: Nhớ tên và khuôn mặt, số nhị phân, số ngẫu nhiên, hình ảnh trừu tượng, nhớ số nhanh, sự kiện lịch sử, từ ngẫu nhiên, nghe nhớ số, nhớ bài ngẫu nhiên, và nhớ bài nhanh.

Về cơ cấu tổ chức của Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam sẽ làm Tổng Giám đốc. Ngoài ra, tổ chức này còn có 12 thành viên trong hội đồng cố vấn, trong đó có tiến sĩ Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, tiến sĩ Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, tiến sĩ Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam,…

Cũng tại sự kiện này, trung tướng Phạm Tuân đã lần đầu xuất hiện với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Trung tướng Phạm Tuân là phi hành gia đầu tiên của châu Á cũng như Việt Nam bay vào vũ trụ (ngày 23/7/1980).

 thanh lap to chuc “bien nhung nguoi binh thuong tro nen phi thuong” hinh anh 3

Trung tướng Phạm Tuân vừa trở thành thành viên của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (cơ quan chủ quản của Tổ chức Trí nhớ Việt Nam)

Điểm nhấn trong sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 còn có phần biểu diễn vô cùng độc lạ của kỷ lục gia Mai Đình Tới - người tự chế hàng chục đạo cụ từ những vật dụng thường ngày. Mặc dù đây là lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu bằng đạo cụ mới nhất của mình (một loại đàn làm từ ống nhựa phi 90), nhưng “phù thủy đạo cụ” Mai Đình Tới đã khiến cả hội trường phải nhún nhảy theo nhịp.

Tag:  ky luc gia   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó chủ tịch xã cho hay ở địa phương, bà Hiền không có biểu hiện gì...
Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt khẩn cấp; Cứu bạn bơi yếu, 4...
Người dân quanh khu trọ đã tá hoả phát hiện thi thể nam thanh niên...