Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:47 PM (GMT+7)

Thêm 11 trẻ bị sùi mào gà nhập viện sau cắt bao quy đầu

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 20/07/2017 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

   

 them 11 tre bi sui mao ga nhap vien sau cat bao quy dau hinh anh 1

Trẻ mắc sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội)- cho biết trong hai ngày 17- 19.7, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo số liệu từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, tính từ ngày 1.5 đến đến 19.7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại bệnh viện Da liễu T.Ư.

Trong 2 ngày 17-19/7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em.

 them 11 tre bi sui mao ga nhap vien sau cat bao quy dau hinh anh 2

. BS Phương khẳng định, trẻ nếu điều trị khỏi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ths.BS Phương Quỳnh Hoa, Phó Trưởng Khoa Laser, Bệnh viện Da liễu T.Ư, người trực tiếp điều trị cho trẻ mắc sùi mào ở Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, sức khỏe các cháu đã ổn định hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải theo dõi sát sao và yêu cầu gia đình bệnh nhân khám đều đặn.

BS Phương cũng khẳng định, những trẻ này nếu điều trị khỏi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bà Đỗ Thị Mây, bà ngoại của cháu Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu T.Ư xót xa khi cháu mình phải nằm cách ly, không dám cho cháu chơi cùng những đứa trẻ khác, phải vệ sinh sạch sẽ cho cháu hàng ngày. Gia đình phải cho cháu ở phòng riêng, khăn mặt, chậu tắm các thứ phải riêng…

Cùng phòng bệnh với cháu Chiến, có bé nhỏ tuổi nhất mới hơn 6 tháng tuổi cũng bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu.

Chị Nguyễn Thị Hướng, mẹ bé cho biết, khi đưa bé đến khám bà Hiền bảo phải cắt bao quy đầu nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chị không hiểu “mô tê” gì, lại thấy người dân nườm nượp đưa con đến khám và cắt bao quy đầu nên cũng làm theo.

Sau 2 tháng, chị thấy rộ lên thông tin nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu, chị thấy bé cũng có biểu hiện như vậy nên đưa đến BV Đa khoa Khoái Châu thăm khám, rồi chuyển lên BV Da liễu TƯ. Tại đây, bé được xác định bị sùi mào gà.

Bệnh viện Da liễu cho biết, bệnh viện sẽ miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017.

Xem bình luận
trước tôi cũng bị bệnh nay, may sao giờ đã khỏi. Tội nghiệp các bé quá. giờ nghĩ lại thời gian bị...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngoài sùi mào gà không biết có còn lây cái gì khác không????? khiếp thật
Bình luận có 0 phản hồi
Bỏ tù, bắt đền tiền cho các cháu bé bị lây nhiễm từ bà YS này. Khộng biết, dốt mà làm ẩu là hại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...