Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:29 AM (GMT+7)

Thêm bệnh nhân mắc Zika sau khi trở về từ Việt Nam

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người Đài Loan 63 tuổi xác định bị nhiễm virus Zika sau khi dự đám cưới từ Việt Nam trở về.

   

 them benh nhan mac zika sau khi tro ve tu viet nam hinh anh 1

Một người Đài Loan 63 tuổi xác định bị nhiễm virus Zika sau khi dự đám cưới từ Việt Nam trở về. Ảnh minh họa

Ngày 16/9, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, bộ vừa nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế Đài Loan về việc ghi nhận một trường hợp là công dân nam, 63 tuổi, người Đài Loan xác định nhiễm virus Zika sau khi dự đám cưới của con trai tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 28/8 đến 4/9.

Bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch và đau đầu từ ngày 6/9, sau đó nhập viện tại Đài Loan ngày 8/9. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính và mẫu huyết thanh, âm tính với virus Zika.

Theo Bộ Y tế, qua liên hệ điện thoại với chị T.T.Y.P là con dâu của bệnh nhân này tại Việt Nam, tên của bệnh nhân là T.T.M, có về tham dự đám cưới con trai và ở tại Khách sạn Duy Tùng, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh trong khoảng thời gian nêu trên. 

Để chủ động triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch do virus Zika, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo việc tổ chức điều tra, xác minh ổ dịch, tại khu vực bệnh nhân người Đài Loan lưu trú trong thời gian ở tại Trà Vinh cũng như các khu vực xung quanh để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu gửi về Viện Pasteur TP.HCM để chẩn đoán xác định, đồng thời triển khai các biện pháp xử  lý ổ dịch và các biện pháp phòng bệnh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoảng sợ vì bị nhóm sinh viên “phản đòn”, thanh niên chạy trốn...
Liên quan đến vụ án người phụ nữ chết lõa thể trong lu nước ở miền...
Khi đang ngồi ăn tại một quán nhậu trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà...