Thứ Tư, ngày 17/07/2019 03:32 AM (GMT+7)

Thi THPT Quốc gia: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

authorNgọc Phạm - Dương Thanh Thứ Ba, ngày 25/06/2019 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc đề thi bắt đầu được phát cũng là lúc “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

   

Sáng 25/6, hơn 71.000 thí sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với môn Ngữ Văn.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 1

An ninh được thắt chặt tại Trường THPT Trưng Vương

Ở Trường THPT Trưng Vương (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1), đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đã có mặt từ rất sớm để kiểm tra an ninh, động viên các thí sinh trước kỳ thi quan trọng bậc nhất cuộc đời học sinh.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra tại điểm thi THPT Trưng Vương

Trao đổi với PV, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, an ninh được thắt chặt với nhiều điểm mới để đảm bảo tính công bằng, chống gian lận trong thi cử, đặc biệt là gian lận bằng thiết bị công nghệ cao.

“Liên quan tới việc bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi, các phòng đều có lắp camera. Ngoài ra an ninh cũng được tăng cường tại từng điểm thi. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn tất cả các ban chỉ đạo thi của các tỉnh liên quan tới thiết bị công nghệ cao, làm sao để cố gắng một cách tối đa nhất ngăn chặn các hành vi gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao”, Thứ trưởng Bùi Văn Phúc trả lời PV về công tác phóng chống gian lận thi cử trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2019.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 3

Nhiều cán bộ công an bên trong sân trường đảm bảo an ninh

Ghi nhận của PV tại Trường THPT Trưng Vương, nhiều công an có mặt tại hội đồng thi kiểm tra an ninh cả bên ngoài và bên trong. Đúng 7h, các phóng viên và tất cả những người không liên quan tới công tác coi thi được đề nghị rời khỏi sân trường.

Đến 7h30, cổng trường đóng lại và “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Đề thi được phát tới tay các thí sinh, sau đó các thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h35. Bên ngoài, phụ huynh của các sĩ tử chuyện trò với nhau vui vẻ nhưng cũng không giấu được nỗi lo lắng, mong chờ kết quả tốt từ con em.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 4

“Nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong thời gian diễn ra buổi thi

Tại Hà Nội:

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 5

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 6

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), từ sáng sớm, an ninh qua khu vực trường đã được thắt chặt. Lực lượng công an gác chắn từ phía ngoài, hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông theo hướng khác.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 7

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 8

Khu vực trước cổng trường, sinh viên tình nguyện cũng lập hàng rào gác chắn hỗ trợ thí sinh và người nhà nước uống, thông tin cần thiết.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 9

Tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và hướng dẫn các thi sinh đi lại.

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 10

 thi thpt quoc gia: noi bat xuat, ngoai bat nhap hinh anh 11

Sinh viên tình nguyện lập hàng rào không để người nhà thí sinh vào bên trong trường, đồng thời hỗ trợ nước uống cho thí sinh.

Buổi thi đầu tiên vào sáng 25/6 kéo dài 120 phút, kết thúc lúc 9h35. Sau thi hoàn thành môn Ngữ Văn, các thí sinh sẽ bước vào môn Toán vào chiều cùng ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cành, rễ… của cây sanh hơn 800 tuổi quấn chặt vào nhau tạo...
Cơ quan điều tra đã đưa nghi phạm tới hiện trường vụ án sát hại,...
Xe khách di chuyển trên đường bất ngờ mất lái lao sang bên trái...