Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:33 PM (GMT+7)

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh hi vọng biển đảo lại vào đề Địa lý

authorNgọc Phạm- DiệuThu Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Em hi vọng vấn đề biển đảo sẽ tiếp tục vào đề Địa lý năm nay theo một cách khác”, thí sinh Trà My (THPT Tân Bình, quận Tân Phú) nói.

   

Tại Hà Nội:

Sáng nay 3.7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tiếp tục thi môn Địa lý thời gian 90 phút.

Chia sẻ trước khi vào phòng thi em Lê Thanh Tiến (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, em đăng ký xét tuyển theo khối C nên môn Địa lý em rất căng thẳng. Hy vọng đề thi sẽ vừa sức.

Cùng tâm trạng như Tiến, em Hoàng đình Quân (Long Biên, Hà Nội) cũng hồi hộp không kém. "Em lo đề khó, không làm được thì không có cơ hội vào đại học", em Tiến nói. 

Một số hình ảnh thí sinh thi tại điểm Đại học Bách Khoa sáng 3/7:

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 1

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 2

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 3

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 4

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 5

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 6

 thi thpt quoc gia: thi sinh hi vong bien dao lai vao de dia ly hinh anh 7

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nguồn ảnh: CCPR-HUST

Tại TPHCM

Hôm nay (3.7) là ngày thi thứ ba trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Vào buổi sáng, các thí sinh sẽ thi một Địa lý và buổi chiều sẽ là môn Hóa học.

Theo số liệu thống kê từ nhiều trường THPT ở TP.HCM, ngoài 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ), môn thi tự chọn được các thí sinh lựa chọn nhiều nhất là Địa lý, bởi đây được đánh giá là môn “ăn điểm”. Chỉ cần biết đọc, hiểu Atlat, các thí sinh đã có thể làm được nhiều câu trong đề thi.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) vào sáng 3.7, nhiều thí sinh cầm Atlat đi thi với tinh thần khá thoải mái. Tuy nhiên, đã có một số thí sinh quên mang compa để dùng trong trường hợp vẽ biểu đồ tròn, khi được bạn bè hỏi mới sực nhớ ra. Song các thí sinh này đã kịp đi mua trước khi vào phòng thi.

Trong khi đó, ghi nhận tại điểm thi ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, có một số thí sinh tới điểm thi khá trễ nhưng vẫn kịp trước giờ làm bài. Ngoài ra, không ghi nhận trường hợp nào thí sinh phải nhờ tới sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện vì quên giấy báo dự thi hay dụng cụ học tập.

Chia sẻ trước giờ thi Địa lý, nữ sinh Trúc Phương (Trường THPT Nguyễn Du) cho biết, em đã ôn rất kỹ về địa lý, kinh tế biển đảo lẫn đất liền của Việt Nam. “Mặc dù năm ngoái đã có những câu hỏi liên quan tới chủ quyền biển đảo, tài nguyên biển nhưng em vẫn hi vọng vấn đề biển đảo tiếp tục vào đề Địa lý năm nay theo một cách khác”, My nói.

Tương tự, thí sinh Trần Thủ Tài (Trường THPT Lương Văn Can) chia sẻ: “Em không lo gì khi thi môn Địa lý. Em nghĩ phần lớn các câu hỏi trong đề sẽ mở và chỉ cần sử dụng Atlat để làm”.

Khi được hỏi về vấn đề mong muốn nhìn thấy nhất trong đề Địa lý, Tuấn Anh cho biết, em mong chờ những câu hỏi về việc khai thác tài nguyên biển bền vững, khai thác đi liền với bảo vệ và phát triển.

Trước đó, đánh giá về đề thi Địa lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, hầu hết các thí sinh của mùa thi này đều cho biết đề dễ và hoàn thành chỉ trong 2/3 thời gian. Đề thi Địa lý năm 2015 gồm 4 câu, tất cả có 8 ý. Trong đó, có 1 câu thuộc dạng đóng, còn lại đều là những câu hỏi mở.

Câu hỏi đóng hỏi về đặc điểm sông ngòi và đặc điểm nguồn lao động của nước ta. Trong các câu hỏi mở thì câu cuối có hỏi về vấn đề kinh tế biển đảo và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...