Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:44 PM (GMT+7)

Thi vào ĐHQG HN: Con thi tiếng Anh, bố đăng ký nhầm tiếng Pháp

authorCông Phương – Hồng Phú Thứ Năm, ngày 05/05/2016 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thí sinh nhờ bố đăng ký thi hộ và người bố đã nhầm lẫn từ tiếng Anh sang tiếng Pháp.

   

 thi vao dhqg hn: con thi tieng anh, bo dang ky nham tieng phap hinh anh 1

Buổi họp báo thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG HN.

Trao đổi trong buổi họp báo chiều 5.5, Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) cho biết, ca thi buổi sáng 5.5 vừa có nhóm thí sinh đánh giá năng lực Ngoại ngữ và thí sinh đánh giá năng lực chung. Tổng số thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ là 5.100 thí sinh nhưng có 4.931 thí sinh tham dự, đạt tỉ lệ, 96,7%.

Số lượng thí sinh dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trong buổi sáng 5.5 là 380/399 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỉ lệ 95%. Trong số 380 thí sinh này, có 2 thí sinh phải chuyển ca thi, chiếm tỉ lệ 0,53%.

Trong phần thi ĐGNL môn Ngoại ngữ có 8/5.100 thí sinh phải chuyển ca thi. Đặc biệt, có một thí sinh bị đăng ký nhầm môn thi Ngoại ngữ do thí sinh nhờ bố đăng ký hộ. Thí sinh này thi tiếng Anh nhưng bố lại đăng ký sang tiếng Pháp. “Sau khi xem xét và trao đổi với thí sinh, chúng tôi quyết định tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký vào ca thi khác đúng môn Ngoại ngữ mong muốn” – Ông Sơn cho hay.

 thi vao dhqg hn: con thi tieng anh, bo dang ky nham tieng phap hinh anh 2

Ông Nguyễn Kim Sơn nói, ĐHQG HN rất sẵn sàng chia sẻ kết quả thi ĐGNL với các Trường Đại học, Cao đẳng khác.

Ông Sơn chia sẻ, kỳ thi ĐGNL năm 2016 có nhiều điểm mới so với năm 2015. Khác biệt đầu tiên đó là tổng số lượt thí sinh đăng ký đự thi lên tới 70.000 thí sinh, gấp 1,5 lần so với năm 2015.

Năm nay, kết quả của kỳ thi ĐGNL được phục vụ trong tuyển sinh không chỉ của ĐHQG HN mà còn 8 trường đại học không trực thuộc ĐHQG HN.

Ngoài ra, bài thi ngoại ngữ cho 6 thứ tiếng được tổ chức thi trên máy tính. Đồng thời, kỳ thi năm nay sử dụng lên tới 8000 câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi.

Khi được hỏi, tại sao ĐHQG HN lại giới hạn 70.000 lượt thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 1, ông Sơn lý giải: “Việc giới hạn 70.000 thí sinh đăng ký là việc cần thiết để đảm bảo trong khâu tổ chức và còn đợt thi lần 2”.

Ông nói thêm, trong thực tế, một số nơi dừng đăng ký vì đã đầy thí sinh nhưng vẫn còn một số bạn đăng ký đi dự thi ở những tỉnh khác vì ở đó vẫn còn tiếp nhận. Sau khi rà soát, ĐHQG HN đã liên lạc trực tiếp với thí sinh, nếu thí sinh nào có nhu cầu thì sẽ sắp xếp, bố trí thêm máy tính và phòng để các em dự thi tại địa bàn.

Chia sẻ về cán bộ làm đề thi, ông Sơn cho biết, ĐHQG HN đã huy động gần 100 cán bộ ở các đơn vị khác nhau để phát triển bộ đề từ năm 2015 đến nay. Trong đó, có những nhà khoa học, các vị cao niên vẫn đang có sức khỏe tốt. Ngoài ra, những nhân sự trẻ tuổi, được rèn luyện, tập huấn một cách công phu để cùng đưa ra đề đánh giá năng lực, đảm bảo đánh giá sát năng lực của thí sinh.

“Nếu các Trường Đại học, Cao đẳng khác muốn tuyển sinh dựa trên kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN thì chúng tôi rất sẵn sàng” – Ông Sơn vui vẻ nói.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 diễn ra từ ngày 5/5 đến 8/5 và từ 13 đến 15/5.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức làm bài thi đánh giá năng lực môn Ngoại ngữ trên máy tính cho cả 6 thứ tiếng (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung). Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Kết quả bài thi môn Ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị đăng ký xét tuyển vào trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng khác đã được ĐHQG HN đồng ý cho sử dụng kết quả bài thi để xét tuyển gồm: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Tài nguyên và Môi trường, ĐH Nguyễn Trãi, ĐH Thủ Đô, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM và ĐH Đông Á Đà Nẵng.

Trong kỳ thi năm 2016, ĐHQG HN vẫn tổ chức thi ở 7 tỉnh thành phố và 21 điểm thi, nhưng ca thi được chia nhiều hơn. Ngày đầu tiên thi là ngày mùng 5 và đến ngày 15 sẽ kết thúc đợt thi. Tổng số máy tính được huy động là 6.200 máy tính.

Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...