Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 23:43 PM (GMT+7)

Thi vào lớp 10 chuyên ở TP.HCM: Môn Toán khó đạt điểm cao

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 19:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có thể đạt trọn điểm ở buổi thi môn Toán vào sáng nay nhưng với đề thi Toán chuyên, nhiều thí sinh chỉ mong trên trung bình.

   

 thi vao lop 10 chuyen o tp.hcm: mon toan kho dat diem cao hinh anh 1

 Các thí sinh đang bàn luận về đề Toán chuyên trước Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vào chiều 12.6.

Chiều 12.6, những thí sinh thi tuyển vào các trường chuyên trên địa bàn TP.HCM đã hoàn thành bài thi với thời gian 120 - 150 phút tùy môn thi, và chính thức hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM), phần đông thí sinh thi Toán chuyên chỉ đặt mục tiêu đạt điểm trên trung bình, tuy nhiên cũng có những thí sinh tự tin đặt mục tiêu 8,5 điểm hoặc cao hơn.

Thí sinh Võ Văn Minh cho biết, Minh hoàn thành được 100% bài thi môn Toán sáng nay, nhưng với đề Toán chuyên này thì có 3 câu em làm không được. “So với đề mọi năm thì em thấy đề năm nay khó hơn, em chỉ mong được trên trung bình. Có câu 1b và câu 3 em chưa tìm được cách giải”, Minh nói.

Một nam thí sinh khác trong nhóm của Minh cũng đánh giá đề khó nhưng nhận định đây đều là những nội dung sát với chương trình học THCS.

 thi vao lop 10 chuyen o tp.hcm: mon toan kho dat diem cao hinh anh 2

Nhiều phụ huynh tỏ ra khá căng thẳng khi đứng chờ con em trước cổng trường.

 thi vao lop 10 chuyen o tp.hcm: mon toan kho dat diem cao hinh anh 3

Do là ngày thi cuối cùng nên một số phụ huynh tranh thủ chụp lại các thông tin quảng cáo tra cứu điểm thi.

Trong khi đó, các thí sinh thi chuyên Sinh đánh giá đề không khó, nội dung sát với thực tiễn nhưng hơi dài. “Em thấy đề năm nay tập trung vào thực hành và tính toán, riêng lý thuyết chỉ dành để đọc hiểu. Các câu hỏi cũng gắn liền với những công nghệ sinh học và đặc biệt là nông nghiệp hiện nay”, thí sinh Uyên Nhi chia sẻ.

Tại một điểm thi khác với môn thi là Anh Văn, thí sinh Nguyễn Điền Uyên Thư (THCS Lương Thế Vinh) đánh giá, thí sinh nắm vững từ vựng có thể đạt được điểm cao, đặc biệt ở phần điền từ thích hợp vào chỗ trống (câu VI). Tự tin với khoảng 70% bài làm nhưng Thư cho biết trong 15 chỗ trống của câu VI, thí sinh này chỉ điền được 2 vị trí.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, sát giờ kết thúc buổi thi, ông Trần Đăng Bút (86 tuổi, quê Nam Định) vừa chờ đợi cháu trước cổng trường vừa nhờ người khác chụp ảnh hộ khi gặp cháu, khiến nhiều người chú ý.

 thi vao lop 10 chuyen o tp.hcm: mon toan kho dat diem cao hinh anh 4

Ông Trần Đăng Bút và cháu Trần Đăng Đạt.

Chia sẻ với PV, ông Bút cho biết, ông có mặt ở đây là để đưa cháu trai Trần Đăng Đạt dự thi vào hệ chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Trước đó, Đạt đã lần lượt dự thi vào Trường THPT Chuyên - ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội và Trường THPT chuyên Nam Định (tỉnh Nam Định). Trong suốt hành trình trên, ông Bút luôn sát cánh cùng cháu.

Cha của thí sinh Trần Đăng Đạt cho biết, do đang làm việc ở TP.HCM nên ông mong muốn Đạt sẽ lên TP.HCM học tiếp THPT, đồng thời cũng giúp cha con gần nhau hơn. “Nếu đậu vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, Đạt chắc chắn sẽ chọn học ngôi trường này”, cha của Đạt khẳng định

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đã trích xuất camera an ninh khu vực xảy ra vụ án...