Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:58 AM (GMT+7)

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: “Thở phào” sau môn Toán

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ mất khoảng một nửa thời gian để hoàn thành hơn 90% bài thi môn Toán, nhiều thí sinh tự tin ít nhất đạt được 9 điểm môn này.

   

 thi vao lop 10 o tp.hcm: “tho phao” sau mon toan hinh anh 1

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Theo nhận định của nhiều thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM), đề thi chung của môn Toán vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay có phần dễ hơn năm trước.

Thí sinh Huỳnh Phạm Thanh Thanh (Trường THCS Trường Chinh) là một trong những thí sinh ra khỏi điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong sớm nhất, cho biết: “Đề có câu hình học ở cuối là hơi rối. Em làm được tất cả chỉ trong một tiếng rưỡi trừ câu d phần hình học. Lúc đã nghĩ ra được cách làm thì chỉ còn 5 phút nên không kịp. Em nghĩ mình sẽ được 9,5 điểm cho bài thi này”.

 thi vao lop 10 o tp.hcm: “tho phao” sau mon toan hinh anh 2

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2016 - 2017.

Trong khi đó, thí sinh Trịnh Thị Thu Phương (THCS Lê Anh Xuân) chia sẻ: “Em hoàn thành gần như hết bài chỉ trong 60 phút, thời gian còn lại là để suy nghĩ ý hai trong câu c phần hình học”. Riêng câu d mà nhiều thí sinh gặp khó khăn, Phương cho biết em quan sát thật kỹ hình, dù có hơi rối nhưng cũng kịp tìm ra hướng giải.

“Đề năm nay có câu về lãi suất ngân hàng khá mới nhưng hoàn toàn nằm trong chương trình học và em thấy không có gì khó. Với đề này, em nghĩ các bạn học sinh trung bình khá trở lên đều có thể đạt điểm cao”, Phương nói.

Không chỉ các thí sinh thi chuyên Toán, Sinh, Tin,... ở điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong tự tin đạt điểm rất cao môn Toán, mà nhiều thí sinh thi chuyên Anh ở điểm thi THPT Nguyễn Khuyến cũng hoàn thành trên 85% bài thi chỉ trong khoảng 2/3 thời gian.

Sau buổi thi này, các thí sinh thi thường đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2016 - 2017. Riêng các thí sinh thi chuyên sẽ tiếp tục môn thi chuyên trong chiều nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...