Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:05 AM (GMT+7)

Thời tiết đầu tuần: Chấm dứt nắng nóng, nhiều nơi có mưa

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 01/07/2019 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, miền Bắc sẽ có mưa dông; nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ cũng dịu dần khi có mưa.

   

 thoi tiet dau tuan: cham dut nang nong, nhieu noi co mua hinh anh 1

Miền Bắc có mưa dông sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt kéo dài. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm qua và sáng sớm nay (1/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ (đặc biệt các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Khu vực Hà Nội hôm nay (1/7) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đêm 1/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, vùng núi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12 giờ). Từ ngày 2-4/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to.

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh từ chiều tối nay (1/7) chuyển mưa dông rải rác nên nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Từ ngày 2-4/7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Trung Bộ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày tới thời tiết chủ đạo có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 thoi tiet dau tuan: cham dut nang nong, nhieu noi co mua hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việt Nam đang là quốc gia đông dân dân thứ 15 trên thế giới thì các...
Những giò lan phi điệp đột biến, siêu hiếm đang là mục tiêu săn...
Bất ngờ với mục đích của người quay lén du khách tắm trên tàu;...