Thứ Tư, ngày 23/10/2019 00:31 AM (GMT+7)

Thông tin bất ngờ về vụ 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử

authorPhan Quỳnh Giang Thứ Năm, ngày 25/10/2018 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người cha cho rằng, con rể hay bị người hàng xóm đến đòi tiền, và đe dọa nên mới nghĩ quẩn mà tìm tới cái chết. Tuy nhiên người được cho là chủ nợ đã lên tiếng phủ nhận việc này.

   

 thong tin bat ngo ve vu 4 nguoi trong mot gia dinh treo co tu tu hinh anh 1

 Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc 4 người trong một gia đình tự tử.  

Sự việc 4 người trong một gia đình tử vong do treo cổ tự tử ở xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã gây xôn xao trong mấy ngày gần đây. 

Theo ông Nguyễn Văn Hà (bố chị Thanh) cho biết, trước ngày xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn Xuân (người hàng xóm) nhận "chạy án" cho anh Thành trong một vụ trộm điện thoại ở Quảng Bình.

 “Anh Xuân thường xuyên đến nhà Thành để đòi nợ, đe dọa cả nhà nếu không trả hơn 70 triệu đồng tiền nợ trước đó. Hai vợ chồng con nó hoàn cảnh nghèo khó, thuộc hộ cận nghèo của thôn, nên khi bị áp lực tiền các con mới nghĩ quẩn ”, ông Hà nói.

Liên quan đến những thông tin về số tiền nợ “chạy án”, anh Nguyễn Văn Xuân (SN 1983), trú tại thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, phủ nhận việc này.

Theo anh Xuân, anh không nhận tiền “chạy án” mà chỉ cho hai vợ chồng anh Thành, chị Thanh vay 77 triệu đồng tiền mặt và có giấy ghi nợ.

Để chứng minh, anh Xuân đưa ra một tờ giấy nhỏ ghi “Tôi là Nguyễn Thị Huyền Thanh, có vay của anh Xuân số tiền 77 triệu đồng. Hẹn đến ngày 20/10 sẽ trả số tiền”.“Số tiền nợ 77 triệu này không phải là chạy án mà hai vợ chồng Thành đến nhà tôi vay bằng tiền mặt và viết giấy vay tiền. Tôi cũng không lấy lãi gì hết, hai vợ chồng vay ngày 14/10 và hẹn 20/10 trả nên tôi cho vay”, anh Xuân nói.

Anh Xuân cho biết, vào một đêm tháng 10, chị Thanh đến nhà anh vay 10 triệu đồng và sau đó mượn thêm, nhưng không biết mục đích mượn tiền của hai vợ chồng làm gì.

“Thời điểm vay, tôi mới bán xe, nên có tiền mặt để cho vay. Hai vợ chồng trước đó có mua các vật liệu xây dựng, trả nợ rất đúng hẹn nên tôi tin tưởng cho gia đình vay dù biết hoàn cảnh rất khó khăn.

 Về những thông tin gia đình cho rằng do tôi hay đòi nợ khiến vợ chồng Thành làm như vậy thì không phải, tôi chưa từng đến nhà đòi nợ hay đe dọa gì hết”, anh Xuân nói.

Anh Xuân cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh đã được công an mời lên làm việc liên quan đến những khoản nợ anh đã cho gia đình nạn nhân vay.

 thong tin bat ngo ve vu 4 nguoi trong mot gia dinh treo co tu tu hinh anh 2

 Giấy ghi nợ mà anh Xuân cung cấp được cho là khoản vay mà hai vợ chồng anh Thành, chị Thanh vay trước khi chết.

Thông tin từ Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang điều tra làm rõ thêm việc 4 người trong một gia đình tự tử.

“Có nhiều thông tin phản ánh về quá trình trước diễn biến xảy ra cái chết của 4 người, chúng tôi đã làm việc với một số người, nhưng chưa có đối tượng nghi vấn. Hiện chúng tôi cũng đang điều tra xác minh các thông tin về việc nợ và những nguyên nhân trước đó”, thiếu tá Phi Hải thông tin.

Trước đó vào rạng sáng 20/10, khi lên nhà em trai để dọn dẹp thì người chị gái chết lặng khi phát hiện cậu em trai Nguyễn Tiến Thành (SN 1989), ngụ xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tử vong cùng vợ là chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và 2 con nhỏ (6 tuổi và 4 tuổi).

Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện hai lá thư tuyệt mệnh dài 5 trang được cho là của hai vợ chồng viết trước khi chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng ngàn người tiễn đưa cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An; Bộ...
Công ty cổ phần Vận tải Newway đã yêu cầu lái xe và phụ xe buýt...
Theo trình báo, thấy nhóm 4 thanh niên nói to, chửi bậy gây mất...