Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:31 AM (GMT+7)

Thông tin bất ngờ vụ tài xế Grabbike hỗn chiến trước bến xe

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định vụ hỗn chiến giữa hai nhóm người trước cổng bến xe miền Tây buộc công an phải nổ súng để trấn áp.

   

 thong tin bat ngo vu tai xe grabbike hon chien truoc ben xe hinh anh 1

Một vụ đánh nhau giữa tài xế Grabbike với xe ôm truyền thống cách đây không lâu

Ngày 16.6. Công an quận Bình Tân, TP.HCM vẫn đang điều tra, làm rõ vụ hỗn chiến giữa nhóm người mặc đồng phục Grabbike và một số người tại cổng bến xe miền Tây (quận Bình Tân).

Ông Võ Văn Phúc, Trưởng phòng bảo vệ Công ty cổ phần bến xe miền Tây đã thông tin sơ bộ về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 22h40 đêm 15.6, một nhóm người mặc đồng phục Grabbike đi thẳng vào bến xe, một số trong nhóm này lớn tiếng nói cần tìm một người “lùn lùn” để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, tổ trưởng đội bảo vệ bến xe đến kiểm tra và ngăn chặn không cho nhóm người này vào trong bến, nhóm mặc áo Grabbike sau đó bỏ ra ngoài.

Vài phút sau, khoảng 20 người mặc đồng phục Grabbike cầm theo hung khí quay lại ngang nhiên đi vào bến xe tìm người. Lực lượng bảo vệ tiếp tục ngăn cản thì 2 bên xảy ra ẩu đả và tình hình càng trở nên hỗn loạn khi nhiều người chứng kiến cũng lao vào can thiệp.

Trong lúc xô xát, ông Phúc cho biết một bảo vệ của bến xe bị thương và một người trong nhóm mặc đồng phục Grabbike bị lực lượng này khống chế.

Cùng thời gian này, lực lượng công an đi tuần ngang qua phát hiện ẩu đả nên đã vào can thiệp, nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Grab cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc đã liên hệ, làm việc với cơ quan công an để cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, theo người đại diện công ty này, thời gian gần đây có trường hợp giả danh là đối tác tài xế Grab Việt Nam để vi phạm pháp luật. Vì vậy, công ty đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra, xác định danh tính của những đối tượng có liên quan đến vụ ẩu đả để xác minh đó có phải là đối tác tài xế của công ty hay không.

“Những hành vi bạo lực, vi phạm pháp luật là đi ngược hoàn toàn với tiêu chí hoạt động của Grab Việt Nam và những trường hợp này sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi hệ thống. Trong hệ thống nội bộ, chúng tôi cũng thường xuyên khuyến cáo các đối tác tài xế phải giữ bình tĩnh, ứng xử khéo léo và văn minh, không để xảy ra mâu thuẫn vì có thể dẫn đến xô xát không đáng có” bà Nguyễn Thu An, Giám đốc truyền thông Grab Việt Nam, khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...