Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:54 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ cô giáo nhốt trẻ rồi quên luôn

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 05/04/2017 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do hiện tại đã hết hạn đình chỉ giảng dạy đối với hai cô giáo trong vụ nhốt trẻ ở trường nên Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ để phục vụ điều tra.

   

 thong tin moi nhat vu co giao nhot tre roi quen luon hinh anh 1

Cô giáo bị tố nhốt học sinh trong nhà vệ sinh và bỏ quên

Sau 1 tuần xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ ở trường, ngày 5/4, ông Đặng Văn Viện, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, hai cô giáo liên quan đến vụ việc đã được bố trí tạm thời làm công việc khác.

Theo quyết định kỷ luật, hai cô giáo bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 22/3 đến hết ngày 30/3/2017 để nhà trường xác minh sự việc, báo cáo cấp trên xin ý kiến lãnh đạo.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, bản tường trình của hai cô giáo và gia đình cháu bé không trùng khớp. Lời kể của cả gia đình và giáo viên có sự không đồng nhất nên nhà trường đang phải xác minh bằng việc lấy ý kiến học sinh. Các cô giáo vẫn cho rằng cháu Y. đi lạc và chỉ phạt cháu đứng góc lớp chứ không nhốt cháu trong nhà vệ sinh. Do đó, các cơ quan chức năng phải điều tra, các cô giáo tạm thời chưa được trở lại giảng dạy.

 thong tin moi nhat vu co giao nhot tre roi quen luon hinh anh 2

Trường mầm non thuộc xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc

Cũng theo ông Viện, hiện tại, thời gian đình chỉ giảng dạy đối với hai cô giáo trường Mầm non Hương Sơn đã hết nên Phòng Giáo dục quyết định tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Sau khi đưa ra kết luận cuối cùng về sự việc mới có thể đưa ra hình thức kỷ luật chính thức với giáo viên.

Cũng theo ông Viện, về phía nhà trường, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc. Hiện, hội đồng kỉ luật nhà trường chưa chính thức họp mà đang phải xác minh thêm về sự việc.

“Quan điểm của Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức là ai sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó. Riêng về việc giáo viên bỏ quên học sinh và ra về đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm của giáo viên”, ông Viện cho hay.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh học sinh, cô giáo tên V.H (giáo viên tại trường Mầm non Hương Sơn) đã nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh. Đến khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu.

Sau đó, gia đình cháu bé tiếp tục đến trường để tìm cháu nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc.

Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

Lúc ấy có người dân đi qua trường và nghe thấy tiếng khóc bèn trèo tường vào trong trường thì thấy bé gái đã khóc sưng mắt trong nhà vệ sinh của trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dự đoán này chỉ mang tính tham khảo và giải trí, bởi bóng đá...
Sau nhiều ngày theo dõi và xét nghiệm mẫu nước biển ở Đà Nẵng, cơ...
Vùng ấp thấp đang di chuyển vào vịnh Bắc Bộ và tiến sát về phía đất...