Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:39 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ nữ PGĐ Sở bị tố bẻ hoa anh đào

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài xế lái xe hợp đồng chở đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận cũng đã có tường trình liên quan tới vụ việc nữ Phó Giám đốc Sở bị tố bẻ hoa anh đào.

   

 thong tin moi nhat vu nu pgd so bi to be hoa anh dao hinh anh 1

Cành hoa anh đào trên tay được bà Hiếu giải thích là do người khác bẻ. (Ảnh: N.A.T)

Liên quan tới vụ bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận bị một Facebooker tố bẻ hoa anh đào, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Bình Thuận kèm tường trình của các cá nhân trong đoàn công tác.

Cành hoa bị bẻ khi đang “sà xuống”

Cũng như các thông tin đã đưa, trong bản tường trình, bà Hiếu khẳng định bản thân bà không bẻ hoa anh đào mà là do tài xế bẻ đưa cho mình. “Do vị trí cây hoa anh đào nằm ở khu vực không bằng phẳng nên tôi đứng chụp hình các tán, cành đào ở trong tầm với. Có những cành sà xuống rất thấp khiến tôi phải ngồi sát cành để chụp hình. Lúc này, thấy tôi quá thích hoa mai anh đào nên em tài xế đã bẻ ba nhánh nhỏ và đưa cho tôi chụp hình”, bà Hiếu viết trong bản tường trình ngày 6.3.

Hai ngày sau khi bà Hiếu cùng một số cán bộ, nhân viên khác của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận có bản tường trình, Sở này đã cử công chức gặp trực tiếp tài xế lái xe hợp đồng là ông Nguyễn Minh Tâm để xác minh, nắm rõ thêm về việc anh Tâm có bẻ cành hoa anh đào đưa cho bà Hiếu hay không. Theo đó, ông Tâm thừa nhận do thấy cành hoa anh đào bị sà xuống nên nên đã bẻ mấy nhánh đưa cho bà Hiếu.

“Trong quá trình tham quan chụp hình, chị Hiếu có nhờ tôi chụp hình giúp. Lúc đó tôi thấy cành mai anh đào bị sà xuống nên tôi có bẻ đưa cho chị Hiếu để chụp hình”, ông Tâm cho biết trong bản tường trình ngày 8.3.

Ngoài ra, bản tường trình của Chánh Văn phòng và 2 chuyên viên làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận (cùng tham gia chuyến đi với bà Hiếu) đều cho biết, do sự việc diễn biến quá nhanh nên tất cả đều không nắm được thông tin cụ thể. Duy chỉ có một chuyên viên xác nhận việc nhìn thấy bà Hiếu có cầm cành hoa anh đào khi đi lên xe.

Nữ Phó Giám đốc Sở có gì sai?

Trước những thông tin tường trình nói trên, ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản báo cáo gửi lên UBND tỉnh Bình Thuận, nhận định: “Đồng chí Hiếu thấy anh Tâm bẻ hoa đưa cho mình cầm chụp hình mà không nhắc nhở anh Tâm là sai, cho dù cành hoa đó có bị sà xuống hay không”.

 thong tin moi nhat vu nu pgd so bi to be hoa anh dao hinh anh 2

Bài đăng của anh N.A.T vẫn liên tục nhận được những bình luận của cộng đồng mạng.

Ngoài ra, báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận còn đánh giá: Khi gặp nhóm khách hỏi tại sao lại bẻ hoa, thay vì yêu cầu vị khách đó xuất trình giấy tờ, lẽ ra lúc này bà Hiếu phải giải thích cụ thể cho họ hiểu và có lời xin lỗi, để tránh xảy ra to tiếng, gây ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt ảnh hưởng đến uy tín của bản thân bà Hiếu, Sở Tư pháp và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Từ những sai sót nêu trên, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, không để xảy ra sự việc tương tự như trên.

“Sở Tư pháp xem đây là bài học sâu sắc để chấn chỉnh, rèn luyện, giáo dục công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp cần có thái độ, hành động đúng mực của người cán bộ Đảng viên trong công tác cũng như trong cuộc sống dù bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào, nhất là văn hóa ứng xử”, trích báo của của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, Facebooker N.A.T đã có một bài đăng tạo “sóng” trên mạng xã hội. Mặc dù không trực tiếp chứng kiến người đã bẻ cành hoa anh đào nhưng vì muốn bảo vệ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, nhóm thanh niên gồm anh và 3 người bạn khác đã truy vấn người phụ nữ về cành hoa đang cầm trên tay.

“Mình cùng 3 người bạn đang đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình hoa mai anh đào. Ở đây, tụi mình gặp một nhóm khác cũng đang chụp hình, trong đó có một chị lớn tuổi. Mình nghe chị ấy nói là: “Không ai dám bẻ thì để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”. Nghe vậy, mình liền nhắc: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”.

Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị sẽ không bẻ nữa, nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại, mình ngớ người khi thấy chị cầm cành hoa anh đào tươi rói trên tay để chụp ảnh”, anh T kể lại sự việc.

Xem bình luận
ANH ĐÀO AI BẺ TẶNG EM, CHỤP HÌNH KỶ NIỆM TRÚT THÊM NỔI SẦU. PHÁP LUẬT NGHIÊM CẤM TỪ LÂU, BUỘC NGƯỜI...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ là sở thích tự nhiên của phụ nữ, có gì to tát mà làm to chuyện? Thử hỏi có ai chẳng vô ý sai...
Bình luận có 0 phản hồi
Có đáng làm ầm ĩ vậy không ta? Mọi người đi du lịch thấy những bụi hoa sim , hoa cúc dại ... nhớ...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bạn không thấy hổ thẹn vì việc thì nhỏ mà cứ xé ra cho to vậy? Tôi hỏi các vị hàng ngàn hecta...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần phải có hình thức kỹ luật đảng viên (vai trò lãnh đạo) để làm gương cho kẻ khác.
Bình luận có 0 phản hồi
Lại bướng bỉnh ngoan cố "Lúc này, thấy tôi quá thích hoa mai anh đào nên em tài xế đã bẻ ba nhánh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...