Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:15 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ trao nhầm con suốt 6 năm ở Ba Vì

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 20:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình hoà giải, 2 bên gia đình có đề nghị BV hỗ trợ một khoản chi phí về những tổn thất của sự cố trao nhầm con.

   

 thong tin moi nhat vu trao nham con suot 6 nam o ba vi hinh anh 1

Bé H cùng bố mẹ nuôi dưỡng mình 6 năm nay là anh Sơn - chị Hiền. Ảnh: Phạm Nhung.

Câu chuyện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con cho gia đình là anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, trú ở thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, trú ở xã Phú Sơn, cùng huyện Ba Vì) vào ngày 1/11/2012 đã gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ngày 13/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có buổi làm việc với đại diện Sở Y tế Hà Nội.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, đặc biệt là đảm bảo 2 gia đình bị trao nhầm con đều đồng thuận với phương án giải quyết. Riêng các vấn đề pháp lý phát sinh do vợ chồng chị Vũ Thị Hương đã ly hôn nằm ngoài phạm vi xử lý của bệnh viện thì có thể để sau 20/7 hoàn tất.

Theo bà Hà, trong quá trình hoà giải, 2 bên gia đình có đề nghị bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí về những tồn thất của sự cố trao nhầm con, trong đó có bên đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ chi trả nên chưa thống nhất trong vấn đề này. Hiện bệnh viện đã có công văn gửi Toà án nhân dân huyện Ba Vì xem xét giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Trước đó, năm 2012, vợ anh Phùng Thanh Sơn vào Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì sinh con. Khi được nhân viên bệnh viện giao con, vợ chồng anh đã nghi ngờ vì thấy nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ, nhưng bác sĩ khẳng định không nhầm.

Từ đó, anh chị đưa con trai về nuôi. Nhưng càng lớn, cháu Phùng Thanh H. càng không có đường nét ngoại hình nào giống bố mẹ khiến mối nghi ngờ của vợ chồng anh bắt đầu xuất hiện trở lại.

Cuối cùng, vợ chồng anh Sơn quyết định đưa con đi xét nghiệm tại Viện Khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an). Kết quả, cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh. Anh Sơn tỏ ra rất bức xúc trong lá đơn gửi Bộ Y tế.

Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Ngày 13/7, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao giám đốc Sở Y tế kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm trong vụ việc trao nhầm con suốt 6 năm tại Ba Vì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỉ bị phá hoại trong đêm, thông...
Cơ quan chức năng vừa thông tin liên quan danh tính lái xe gây tai...