Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:37 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ xô xát trong ngôi chùa tại TPHCM

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 06/10/2016 19:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối tượng chém 4 người trong chùa ở ngoại ô TP.HCM không phải là tu sĩ Phật giáo mà chỉ là một tín đồ bình thường.

   

 thong tin moi nhat vu xo xat trong ngoi chua tai tphcm hinh anh 1

Nghi can Huy

Ngày 6.10, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM đã có ý kiến liên quan đến vụ truy sát khiến 1 người chết, 3 người bị thương xảy ra trong khuôn viên chùa B.Q (ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) hôm 5.10.

Theo Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM vụ việc xảy ra tại chùa B.Q là một vụ án nghiêm trọng, đang được cơ quan chức năng thụ lý và điều tra và mọi thông tin có liên quan đến vụ án phải đợi kết luận của cơ quan điều tra và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Người gây ra vụ truy sát là Ngô Văn Huy (pháp danh Thiện Huy) chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh. Tuy nhiên, trụ trì chùa B.Q không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật.

Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM sẽ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa B.Q. Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

Hiện nghi can Huy đã được Công an quận Thủ Đức bàn giao cho Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào sáng 5.10, tại chùa B.Q xảy ra vụ truy sát khiến sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi) bị tử vong, 3 người khác bị thương nhưng đã qua nguy kịch. Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Huy bị bắt giữ giao cho công an.

Nghi can Huy được kiểm tra nhưng dương tính với ma túy (không sử dụng ma túy). Theo một cán bộ điều tra, ngoài việc làm rõ động cơ gây án của Huy, công an sẽ tổ chức giám định tâm thần cho nghi phạm vì Huy có biểu hiện bất thường về thần kinh.

Xem bình luận
Ác quỷ chín tầng địa ngục
Bình luận có 0 phản hồi
Mắt tên này kinh quá, chắc đang nhìn Diêm vương
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...
Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 vừa xuất hiện trên Biển Đông...