Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:52 AM (GMT+7)

Thông tin mới vụ chuẩn bị khâm liệm thì nạn nhân... mở mắt

authorDiễn Kim Thứ Năm, ngày 27/04/2017 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người nhà nạn nhân đã quyết định rút ống thở và đã cho ông Bình ăn một miếng thức ăn để “ra đi” thanh thản. Bất ngờ lúc đó, ông Bình lại nuốt được thức ăn và lấy tay xua miệng.

   

 thong tin moi vu chuan bi kham liem thi nan nhan... mo mat hinh anh 1

 Bệnh nhân Bình đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Sáng 27/4, Thạc sỹ - bác sĩ Quế Anh Trâm - Trưởng khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Nghệ An thông tin với báo chí, về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Duy Bình (Hà Tĩnh). Trước đó, phía bệnh viện không khuyên người nhà đưa bệnh nhân Bình về mà chỉ giải thích là tình trạng bệnh nhân tiên lượng xấu. Việc người nhà đưa bệnh nhân về nhà là hoàn toàn theo ý người nhà, anh trai bệnh nhân cũng ký cam kết đưa bệnh nhân về nhà nên bệnh viện mới đồng ý.

Cũng theo bác sỹ Trâm, bệnh nhân Bình được đưa vào nhập viện tại khoa cấp cứu với tình trạng hôn mê sâu sau đó được đưa đến các khoa để thăm khám, kiểm tra, mời hội chẩn. Tại biên bản hội chẩn khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống đã kết luận “không chỉ định mổ”... Sau đó, bệnh nhân Bình được chuyển về phòng cấp cứu của Khoa Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đồng thời bác sỹ Trâm khẳng định quá trình tiếp nhận bệnh nhân, thăm khám và điều trị hoàn toàn đúng quy định.

Nói về trường hợp của bệnh nhân Bình sau khi “trả về” được sống lại, bác sỹ Trâm cho biết trên thế giới cũng có nhiều ca thế này và khó giải thích…

Trước đó vào sáng 20/4, ông Nguyễn Duy Bình (53 tuổi), trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh khi đi xe máy trên đường thì xe bị nổ lốp trước, khiến ông mất lái và bị tai nạn giao thông.

Sau vụ tai nạn giao thông, nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, máu chảy nhiều trên đầu, đa chấn thương, gãy chân, tiên lượng nguy kịch

Ngay sau đó, người dân đã đưa ông Bình đến cấp cứu ở Bệnh viện huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Do nạn nhân bị thương quá nặng, ngoài năng lực của bệnh viện huyện nên ông Bình đã được xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Khi nhập viện cấp cứu, bệnh viện đã chỉ định siêu âm, chụp CT và chuyển ông Bình vào Khoa Nhiệt  đới của bệnh viện để theo dõi.

Ngày 26/4, anh Nguyễn Duy Thành (22 tuổi), con trai ông Bình kể lại sự việc: “Khi đang được cho thở ô xi và theo dõi ở Khoa Nhiệt đới thì khoảng 21h 30 ngày 20/4, một bác sỹ nói là bố tôi bị chấn thương sọ não, tiên lượng rất xấu, sợ không qua khỏi nên khuyên tôi đưa bố về nhà. Bác sỹ còn nói nếu để bố tôi lại điều trị cũng được nhưng sẽ không cầm cự được lâu nữa. Khoảng 30 phút sau, tay chân bố tôi khua lung tung và được các bác sỹ tiêm thuốc an thần. Đến 22h30, bác sỹ cho biết tình hình bố tôi đang rất xấu nên tiếp tục khuyên người nhà đưa bệnh nhân về quê”.

Được biết, sau khi làm thủ tục và ký cam kết với bệnh viện đến trưa 21/4 người nhà đã đưa nạn nhân về quê để chuẩn bị làm lễ mai táng, lúc đó ông Bình đang thoi thóp và người nhà phải bóp bóng ô xi ở trên xe cấp cứu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, người nhà nạn nhân đã quyết định rút ống thở và đã cho ông Bình ăn một miếng thức ăn để “ra đi” thanh thản. Bất ngờ lúc đó, ông Bình lại nuốt được thức ăn và lấy tay xua miệng.

Biết ông bình có phản ứng tích cực, người nhà đã gọi một bác sỹ địa phương đến kiểm tra và người này cho biết ông Bình còn sống.

Ngay lúc đó, họ đã chuyển ông Bình trở lại Bệnh viện huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để cấp cứu. Tại bệnh viện các bác sĩ truyền dịch, dùng thuốc chống phù não…

Ngày 27/4, bác sĩ Hà Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết sau 6 ngày nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Duy Bình đã tỉnh táo, ăn uống bình thường, tuy nhiên bệnh viện vẫn đang theo dõi đặc biệt đối với bệnh nhân trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào khách sạn “vui vẻ” với gái bán dâm xong, Quý không chịu trả...
Bộ Công an đã thông tin về kết luận điều tra vụ tổ chức đánh bạc,...
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Sơn La đã lên tiếng về những nghi vấn về điểm thi...