Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:57 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ giám đốc sở tát lái xe vì đi nhầm đường

authorLưu Nguyễn Thứ Hai, ngày 16/10/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành vi mắng, đánh lái xe của Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình được cho là xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu.

   

 thong tin moi vu giam doc so tat lai xe vi di nham duong hinh anh 1

Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH & CN tỉnh Ninh Bình (ảnh: Nguyễn Trường) 

Ngày 16/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã có báo cáo kết quả xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo kết luận UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Vũ Đức Dũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Ngoài ra, việc rèn luyện đạo đức, lối sống của ông Dũng chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

Hành vi mắng, đánh anh Vũ Hàm Linh, lái xe cơ quan Sở KH&CN của ông Vũ Đức Dũng được cho là đã xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong nhân dân, cán bộ, đảng viên.

Trên cơ sở đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã thảo luận, bỏ phiếu và nhất trí với hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Trước đó, theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, ngày 13-7, anh được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Tối đó, cả đoàn dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m.

Thấy đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe. Thấy vậy anh Linh có xuống mời ông Dũng lên xe nhưng vị giám đốc sở này không lên mà còn chửi bới rồi lao vào tát anh Linh ngay giữa đường.

Theo anh Linh, sự việc diễn ra từ ngày 13-7 nhưng đến ngày 19-7 ông Dũng mới gọi điện và nhắn tin xin lỗi anh. "Bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở và làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan"-anh Linh thông tin.

Trước đó khi giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Ninh Bình, ông Vũ Đức Dũng từng làm Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để sống sót 3 ngày 2 đêm trên núi Chứa Chan, nam thanh niên đã phải...
Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người...
Sau nhiều giờ tìm tung tích, đến khoảng 17h người dân tìm thấy thi...