Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:28 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng khách để quên

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 25/10/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Đại học điện Lực Hà Nội vừa có một quyết định bất ngờ dành cho nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

   

 thong tin moi vu nam sinh chay xe om tra lai 320 trieu dong khach de quen hinh anh 1

Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê ở Nam Định), người nhặt được số tiền lớn sau đó trả lại cho khách

Ngày 25/10, đại diện trường Đại học Điện lực Hà Nội cho biết, sáng 24/10, đoàn thanh niên nhà trường đã gặp mặt động viên và tuyên dương hành động đẹp của chàng sinh viên Vũ Huy Cảng. Đặc biệt, tấm gương người tốt việc tốt của Cảng sẽ được tuyên dương tại đêm "Gala chào tân sinh viên EPU 2017" vào 19h00 ngày 25/10/2017.

Theo đại diện của Đại học Điện lực Hà Nội, hành động trả lại tiền khách để quên của Cảng là rất đáng quý, thể hiện sự trung thực, là tấm gương sáng cho toàn thể sinh viên Đại học Điện lực noi theo. Hiện tại, Cảng đang là sinh viên năm thứ 4, lớp D8CNCK – Khoa công nghệ Cơ khí.

Cảng sinh ra trong gia đình gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông dân. Trong thời gian theo học ở Hà Nội, thời gian rảnh rỗi, Cảng vẫn đi chạy xe ôm để kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống, phụ giúp bố mẹ.

Trước đó, vào trưa 20/10, Vũ Huy Cảng (SN 1995) ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định chạy xe ôm và có đón một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng - Cầu Giấy.

Trong quá trình di chuyển, vị khách này có dừng lại rút tiền trên đường Trần Duy Hưng và có để nhờ số tiền 320 triệu đồng vào cốp xe của Cảng cho an toàn. Khi chở khách tới địa chỉ khách yêu cầu, cả hai đều vô tình quên túi đựng tiền để trong cốp xe máy.

Khi về tới phòng trọ, Cảng mở cốp xe ra thì phát hiện số tiền hơn 300 triệu đồng để ở trong túi vải. Cảng lập tức đi xe tới địa chỉ 180 Trần Duy Hưng tìm lại vị khách trả lại tiền nhưng không thấy người khách đó. Sau đó, Cảng đã mang số tiền đến cơ quan công an Phường Quang Trung để trình báo và nhờ trả lại người mất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...