Thứ Hai, ngày 18/02/2019 21:20 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ triển lãm xác người thật ở TP.HCM

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 23:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức triển lãm xác người ở trung tâm Sài Gòn cho biết tạm ngưng đón khách đến tham quan để điều chỉnh một số nội dung.

   

 thong tin moi vu trien lam xac nguoi that o tp.hcm hinh anh 1

Mẫu vật toàn thân của một người phụ nữ mang thai 5 tháng, với phần bụng được mở ra để lộ phần thai nhi bên trong

Chiều 6.7, đại diện công ty Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam), ban tổ chức sự kiện triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người” cho biết đã tạm ngưng đón khách tham quan.

Theo Ban tổ chức lý do tạm ngưng sự kiện triển lãm này vì có nhiều ý kiến tranh cãi của dư luận. Vì vậy, đơn vị tổ chức sẽ tạm ngưng triển lãm để điều chỉnh một số nội dung phù hợp hơn.

 “Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại các nội dung không phù hợp trong thời gian tới. Các nội dung điều chỉnh sẽ có sự bổ sung các thông tin cụ thể về các vật thể,.. Dự kiến trong tuần sau chúng tôi sẽ hoạt động đón khách trở lại nhưng chưa biết cụ thể ngày nào vì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố”, đại diện ban tổ chức nói.

Cùng diễn biến, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã ra văn bản tạm ngừng hoạt động trưng bày mô hình cấu trúc cơ thể người tại triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” diễn ra ở Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM.

Theo Sở Văn hóa Thể thao TP, chi nhánh Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Khai Thiên – Big Bang (đơn vì đề nghị xin tổ chức trưng bày) đã có sai phạm do không thực hiện đúng nội dung xin phép

Hai nội dung sai phạm là thời gian mở cửa hoạt động triển lãm không đúng theo văn bản chấp thuận của Sở VH-TT TPHCM là từ 1/11/2017 đến 1/9/2018 nhưng triển lãm lại công bố tổ chức từ 21/6 đến 31/12.

 thong tin moi vu trien lam xac nguoi that o tp.hcm hinh anh 2

 Hiện triển lãm xác người đã tạm ngưng

Nội dung sai phạm thứ hai là mẫu vật xin phép trưng bày ghi bằng nhựa nhưng thực tế mẫu vật trưng bày là cơ thể, những bộ phận của người chết được nhựa hóa.

Liên quan đến triển lãm này, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch) có văn bản đề nghị Sở Văn hoá Thể thao TP HCM báo cáo về về quá trình cấp phép và tổ chức triển lãm, báo cáo Bộ trước ngày 10/7.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm cho biết, đầu năm nay, Cục đã từ chối cấp phép triển lãm này tại Hà Nội. “Chúng tôi đánh giá triển lãm không phù hợp về văn hoá tâm linh người Việt. Đặc biệt, những mẫu vật trưng bày không có tính nhân văn, thậm chí còn làm nhiều người ghê rợn”, ông Thành bày tỏ quan điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm trùng hợp bất ngờ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại; Rúng...
Cơ quan điều tra đã khai quật tử thi nữ sinh C.T.M.D để khám...
Lực lượng chức năng vừa bắt giữ một đối tượng người Lào vận chuyển...