Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:32 PM (GMT+7)

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của nguyên Phó phòng Sở tư pháp

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin tưởng vị nữ Phó phòng Bổ trợ tư pháp, nhiều người đi mua đất, xin việc đã giao số tiền gần chục tỷ đồng cho Huế mà không hay mình bị lừa.

   

 thu doan lua dao tinh vi cua nguyen pho phong so tu phap hinh anh 1

Nữ Phó Phòng Bổ trợ tư pháp, Sở tư pháp Thái Bình sử dụng thủ đoạn xin việc, bán đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh minh họa)

Ngày 13.8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an tỉnh Thái Bình cho biết, PC45 đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với bị can là Nguyễn Thị Huế (42 tuổi, ở phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), nguyên Phó Phòng Bổ trợ tư pháp, Sở tư pháp Thái Bình.

Theo điều tra Phòng PC45, trong thời gian giữ chức vụ Phó Phòng Bổ trợ tư pháp, Huế dùng nhiều thủ đoạn như nhận xin việc, mua bán bất động sản và nhận chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Bà Phương (62 tuổi, ở Thái Bình) và ông Vinh (53 tuổi ở Thái Bình) là hai trường hợp bị Huế lừa đảo bằng hình thức nhận xin việc.

Cơ quan điều tra xác định, tháng 7.2014, bà Phương (62 tuổi, ở Thái Bình) được người quen giới thiệu Huế có thể xin vào làm ở Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Bà Phương gặp Huế nhờ xin việc cho con trai mới ra trường.

Huế nhận lời hứa hẹn sau 45 ngày nhận tiền và hồ sơ sẽ lo được việc cho con trai bà Phương. Tin tưởng nữ Phó Phòng Bổ trợ tư pháp nên bà Phương đã chuyển số tiền hơn 340 triệu đồng cho Huế lo việc.

Tuy nhiên, chờ 3 tháng con trai vẫn chưa có việc làm, bà Phương đã tới hỏi thì Huế lấy nhiều lý do hứa hẹn sẽ xin được việc.

Sự việc kéo dài đến đầu năm 2016, Huế nói với bà Phương không xin được việc nên sẽ trả lại tiền.

Sau nhiều lần thúc giục, Huế mới trả cho bà Phương 100 triệu. Tuy nhiên, số tiền còn lại Huế khất lần không trả nên đến tháng 6.2016, bà Phương đã gửi đơn tố cáo Huế lừa đảo.

Với cùng thủ đoạn trên, năm 2013, Huế nhận số tiền 180 triệu của ông Vinh và hứa hẹn sau 3 tháng sẽ xin cho con gái ông này vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ông Vinh thúc giục trong thời gian dài nhưng Huế lấy nhiều lý do khất lần, kéo dài thời gian.

Cuối tháng 4.2016, Huế yêu cầu ông Vinh đưa thêm 70 triệu nữa thì con gái ông này sẽ được vào bệnh viện tỉnh làm.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 6.2016, thấy con gái chưa có việc, ông Vinh đòi lại tiền nhưng Huế khất lần không trả nên ông Vinh đã làm đơn tố cáo cơ quan điều tra.

Mở rộng vụ án, PC45 Công an tỉnh Thái Bình phát hiện, nữ Phó Phòng Bổ trợ tư phápThái Bình đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng của hàng loạt bị hại.

Theo đó, sau khi trúng thầu mua lô đất tại khu đô thị Kỳ Bá (ở TP.Thái Bình), Huế đã lừa bán lô đất này cho nhiều người khác nhau.

Một cán bộ điều tra PC45 cho biết, sau khi trúng thầu, Huế được chính quyền cấp một tờ quyết định trúng thầu và một quyết định giao đất. Huế phô tô 2 quyết định trên thành nhiều bản công chứng để lừa bán đất cho nhiều người.

Để người mua đất tin tưởng giao tiền, trong hồ sơ giao dịch, Huế kẹp 1 bản chính quyết định trúng thầu hoặc giấy giao đất có đóng dấu đỏ của UBND.

Với thủ đoạn trên, Huế đã lừa chị Giang (ở Điện Biên) chuyển 5,5 tỷ đồng và chị Hoa (ở Thái Bình) hơn 2,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Huế còn lừa anh Tuấn (ở Thái Bình) có thể làm thủ tục chuyển đổi đất thổ canh sang đất thổ cư để làm sổ đỏ. Bằng thủ đoạn này, Huế lừa chiếm đoạt của của bị hại số tiền hơn 800 triệu đồng.

Theo cán bộ điều tra PC45 Công an Thái Bình, với vị trí là Phó Phòng Bổ trợ tư pháp, Sở Tư Pháp tỉnh Thái Bình, Huế nhận được sự tin tưởng của nhiều bị hại… Số tiền chiếm đoạt của bị hại, Huế sử dụng hết vào chi tiêu cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam Nguyễn Thị Huế để xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...