Thứ Ba, ngày 19/11/2019 17:56 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An chủ trì hội thảo trước khi qua đời 1 ngày

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 17/10/2019 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đồng chủ trì hội thảo ngày 16/10.

   

 thu truong bo gd-dt le hai an chu tri hoi thao truoc khi qua doi 1 ngay hinh anh 1

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An phát biểu khai mạc Hội thảo ngày 16/10. Ảnh: Bộ GD-ĐT


Ngày 16/10, tại Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo triển khai Khung trình độ Quốc gia VN trong đào tạo khối ngành sức khỏe ở trình độ đại học.

Một chuyên gia, đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành sức khỏe cho biết, ngày 16/10, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đồng chủ trì hội thảo. Thứ trưởng Lê Hải An trao đổi thường xuyên với các đại biểu và luôn chỉ đạo quyết liệt về “Khung trình độ Quốc gia đối với đào tạo khối ngành sức khỏe”.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh: Việc triển khai Khung trình độ Quốc gia Việt Nam hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực y tế - khối ngành sức khỏe, trong bối cảnh triển khai luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học.

Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học thì tất cả các chương trình đào tạo của các trường trong thời gian tới cần được rà soát, điều chỉnh, cập nhật hoặc phát triển mới đều phải phù hợp với chuẩn chương trình.

Điều này rất phù hợp với việc triển khai thực hiện Khung trình độ Quốc gia Việt Nam, khi phát triển một chương trình đào tạo thì chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo phải đặt trong chuẩn chương trình.

Do đó, việc xây dựng chuẩn đầu ra cho các ngành đào tạo cũng phải đặt trong việc xây dựng chuẩn chương trình đào tạo cho các ngành đào tạo đó”.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An, việc triển khai Khung trình độ Quốc gia rất quan trọng, cần ưu tiên triển khai nhanh nhưng phải có lộ trình chắc chắn.

Các cơ sở cần quan tâm đến đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như giúp cho việc thực hiện tham chiếu giữa khung tham chiếu Việt Nam và khung tham chiếu, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh trong đào tạo nguồn nhân lực giữa Việt Nam và các nước ASEAN, làm tiền đề thuận lợi cho di chuyển lao động tự do trong khu vực ASEAN và thế giới.

Theo thống kê của Cục Khoa học công nghệ - đào tạo (Bộ Y tế), cả nước hiện có 44 cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, trong đó có 22 cơ sở công lập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra ngay sau khi nhận được phản...
Theo clip ghi lại, các học viên chỉ đang ở độ tuổi thiếu niên nhưng...
Cơ quan tố tụng đã có động thái mới trong vụ án bé trai lớp 1...