Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:27 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GTVT: “Chỉ cần 2 xe máy va chạm đã tắc đường”

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng giao thông trong dịp Tết Nguyên đán rất phức tạp, thứ trưởng Bộ GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị chức năng phải xử lý uyển chuyển, không cứng nhắc và yêu cầu người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm.

   

 thu truong bo gtvt: “chi can 2 xe may va cham da tac duong” hinh anh 1

 Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu TP.HCM và các tỉnh khu vực lân cận phải nỗ lực hết mình để đảm bảo ATGT, việc đi lại của người dân trong dịp Tết được an toàn, thuận lợi.

Sáng 2.2, Bộ GTVT phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức họp giao ban về công tác chuẩn bị phục vụ vận tải khách Tết Mậu Tuất với các đơn vị TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Tại buổi họp, thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu TP.HCM và các tỉnh khu vực lân cận phải nỗ lực hết mình để đảm bảo ATGT, việc đi lại của người dân trong dịp Tết Mậu Tuất được an toàn, thuận lợi.

Theo ông Thọ, trong dịp Tết giao thông ở khu vực cửa ngõ, trên Quốc lộ 1 rất đông vì vậy ngoài TP.HCM thì các tỉnh lân cận phải vào cuộc để xử lý giao thông từ xa.

Ông yêu cầu trong dịp Tết các lực lượng phối hợp chặt chẽ, lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị sẵn các phương án ứng phó sự cố để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

 thu truong bo gtvt: “chi can 2 xe may va cham da tac duong” hinh anh 2

Những ngày trong dịp Tết, giao thông ở các khu vực cửa ngõ của TP.HCM thường xảy ra tình trạng kẹt xe dữ dội (ảnh chụp kẹt xe trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh trong dịp Tết Đinh Dậu)

Theo ông các lực lượng thanh tra phải tăng cường kiểm soát bằng các chuyến đi “không báo trước” để nắm bắt sát thực tế, chứ không chỉ ngồi nghe báo cáo từ dưới đưa lên hoặc đi báo trước thì còn gì để kiểm tra.

Đề cập đến vấn đề tại các trạm thu phí BOT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng dù “ai cũng đã được thông báo” nhưng vẫn cần theo dõi diễn biến và có giải pháp cụ thể để tránh mất an ninh, gây ùn tắc.

“Tôi đồng tình rằng phải rất uyển chuyển để giải quyết chứ đừng cứng nhắc, đặc biệt trong những ngày Tết và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về việc này”, thứ trưởng Thọ nói.

Tại buổi làm việc, ông Thọ đề nghị các đơn vị chức năng xem xét linh động khi xử lý các vụ tai nạn. Theo thứ trưởng Bộ GTVT, ở một số nơi “cứ thấy tai nạn là giữ nguyên hiện trường”, trong khi hạ tầng giao thông hiện nay “chỉ cần hai xe máy va chạm đã gây ùn tắc”.

“Có những vụ rất buồn cười, hai ông đi xe máy quẹt nhau rồi để hai xe giữa đường cho “cả làng” chờ. Tôi đề nghị nếu vụ tai nan nhỏ chỉ cần chụp ảnh nhanh rồi xử lý hiện trường cho đi ngay, còn nếu vụ nghiêm trọng giữ hiện trường là bình thường”, ông Thọ nói.

Về xử lý các điểm đen tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận, ông Thọ nhấn mạnh “nhiều tiền thì không có nhưng tiền vừa vừa để xử lý các điểm đen là có”, các địa phương cần rà soát, đề xuất để phối hợp với Bộ GTVT xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...